Chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình đối thoại giữa UBND tỉnh và đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại Hội nghị triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 do Công đoàn KKT Đông Nam tổ chức vào sáng 2/4.

Chủ trì hội nghị là ông Vương An Nguyên  - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam. Về tham dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý KKT Đông Nam cùng đại diện các phòng, ban liên quan và một số Công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Ảnh: D.T
Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam Vương An Nguyên chủ trì hội nghị. Ảnh: D.T

Hội nghị đã đưa ra 10 nội dung sẽ triển khai trong Tháng Công nhân tại KKT Đông Nam. Cụ thể: Công tác tuyên truyền về Tháng Công nhân; Tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng”; Tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật lao động và hoạt động CĐCS; Tổ chức Cuộc thi “DongNam’s Got Talent; Triển khai Kế hoạch của LĐLĐ tỉnh thăm công nhân khu nhà trọ KCN Nam Cấm; Triển khai cuộc gặp mặt Lãnh đạo UBND tỉnh với đoàn viên, NLĐ KCN; Tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình CNLĐ tiêu biểu theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh; Hướng dẫn, dự Hội nghị ra mắt, thành lập Công đoàn cơ sở; Tổ chức rà soát tình hình thành lập tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình đối thoại giữa UBND tỉnh và đoàn viên, người lao động ảnh 2
Các đại biểu thuộc LĐLĐ tỉnh tham dự hội nghị. Ảnh: D.T

Phát biểu tại hội nghị, đại diện các ban của LĐLĐ tỉnh đã đưa ra những định hướng, hướng dẫn cụ thể cho các chương trình trong Tháng Công nhân để Công đoàn KKT Đông Nam cũng như các CĐCS triển khai thực hiện. Đại diện các CĐCS  cũng đã cùng nhau đưa ra những ý kiến đóng góp cho 10 nội dung chính, đồng thời có những kiến nghị, đề xuất với các cấp công đoàn trong chăm lo đời sống người lao động.  Một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho công nhân tại các doanh nghiệp.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình đối thoại giữa UBND tỉnh và đoàn viên, người lao động ảnh 3
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: D.T

Đại diện cho Ban quản lý KKT Đông Nam, ông Phan Xuân Hóa – Phó Trưởng ban Quản lý KKT Đông Nam, đánh giá cao những nội dung trong Tháng Công nhân đồng thời đề xuất các CĐCS nên tạo các fanpage cho riêng mình để dễ dàng lan tỏa nội dung và kết nối đoàn viên. Ông Hóa cũng nhấn mạnh, chương trình đối thoại giữa UBND tỉnh và công nhân lao động là một “cơ hội vàng” để đoàn viên, người lao động nói lên những  tâm tư, nguyện vọng của mình, Công đoàn KKT Đông Nam và LĐLĐ tỉnh cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và tham mưu cẩn thận các nội dung tại buổi đối thoại. Ông cũng cho rằng, buổi đối thoại nên đặc biệt quan tâm đến các vấn đề liên quan đến thiết chế công đoàn.


Ảnh: D.T
Hội nghị đã thu thập được nhiều ý kiến đóng góp chất lượng từ các CĐCS. Ảnh: D.T

Đánh giá cao chất lượng buổi làm việc cũng như những ý kiến đóng góp, ông Vương An Nguyên đã đưa ra kết luận liên quan đến những nội dung được triển khai. Theo đó, về công tác tuyên truyền, các CĐCS cần triển khai đồng bộ việc thay ảnh đại diện và giới thiệu những hoạt động trong Tháng Công nhân; đẩy mạnh, khuyến khích đoàn viên, người lao động đăng ký tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” và “Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng”; Tổ chức chương trình tập huấn pháp luật lao động trong tháng 4 và tạo điều kiện hết sức để công nhân lao động được tham gia chương trình “DongNam’s got Talent”. Để chuẩn bị cho chương trình tặng quà cho người lao động tại KCN Nam Cấm và đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh và người lao động, các CĐCS cần thu thập thông tin cẩn thận và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, việc thành lập tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp cũng cần các CĐCS đặc biệt quan tâm, lưu ý.

Liên quan đến những đề xuất của các CĐCS, Công đoàn KKT Đông Nam sẽ xây dựng những hoạt động cụ thể để nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.