Chúc mừng Nguyên PTT Nguyễn Mạnh Cầm nhận Giải thưởng Nhân dân ASEAN

(Baonghean.vn) - Thường trực Ban liên lạc Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội, Hội Doanh nhân tiêu biểu Hồng Lam Thành phố Hà Nội vừa tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm đã được trao tặng Giải thưởng Nhân dân ASEAN 2015 vào ngày 21/11 vừa qua tại Malaysia.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 vừa diễn ra tại Thủ đô Kuala Lumpur.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các công dân/tổ chức đã có những thành tựu và đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp xây dựng cộng đồng, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội và nâng cao đời sống người dân ASEAN.

Với chính giới, dư luận và người dân trong ASEAN, Nguyên ủy viên Bộ Chính trị,  Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm là một chính trị gia và nhà ngoại giao tài ba của Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong tiến trình Việt Nam gia nhập ASEAN năm 1995 cũng như có nhiều đóng góp cho tiến trình liên kết và hội nhập ASEAN.

Sau khi rời cương vị công tác, Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm tiếp tục tích cực tham gia vào các công tác của ASEAN, trong đó có vai trò Đại diện Việt Nam tại Nhóm Những nhân vật nổi tiếng (EPG) soạn thảo Hiến chương ASEAN.

Hiện tại, Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm đang là Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội.

Hội đồng hương Nghệ An và Hội Doanh nhân tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội chúc mừng đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm.

Thay mặt Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội, ông Hồ Xuân Hùng - Phó chủ tịch thường trực Hội đã có bài phát biểu cảm động sâu sắc về những đóng góp xuất sắc của Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ đối với cộng đồng ASEAN, Hội Khuyến học Việt Nam và đặc biệt đối với Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Doanh nhân tiêu biểu Hồng Lam thành phố Hà Nội Nguyễn Trường Sơn đã chúc mừng đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm./.

Phú Đức Phương

                                                                                                  Phú Đức Phương