Chung kết Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng

(Baonghean.vn) - Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021 (Techfest Nghe An Open 2021) nhằm tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, mô hình kinh doanh mới tiềm năng.
Sáng 9/10, Sở Khoa học và Công nghệ khai mạc vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021 (Techfest Nghe An Open 2021). Dự lễ khai mạc có ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ cùng đại diện các sở, ngành và các dự án lọt vào vòng chung kết.
Quang cảnh vòng chung kết. Ảnh: Lâm Tùng
Lễ khai mạc Vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021. Ảnh: Lâm Tùng

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2021 (Techfest Nghệ An Open 2021) với chủ đề “Khát vọng Sông Lam” là chương trình tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (được thành lập dưới 5 năm) do người Nghệ An sáng lập hoặc đồng sáng lập hoặc các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp. Với “Khát vọng Sông Lam” và hướng về khởi nghiệp tại Nghệ An, cuộc thi nhằm tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh có ý tưởng, dự án khởi nghiệp dự thi có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.

Cùng với đó, chương trình kết nối các nguồn lực chuyên gia chính sách, tài chính, thị trường, truyền thống và đối tác phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các đội tham gia cuộc thi có cơ hội gọi vốn trực tiếp từ các Quỹ đầu tư trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ phát biểu khai mạc. Ảnh: Lâm Tùng
Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ phát biểu khai mạc. Ảnh: Lâm Tùng

Techfest Nghệ An open 2021 ưu tiên các lĩnh vực: Nông nghiệp; Y - dược; Du lịch; Giáo dục, đào tạo và Công nghệ tiên phong. Các dự án đạt giải cao sẽ được tham gia mạng lưới Vietnamstartupecosystem, tham gia cuộc thi Techfest Việt Nam năm 2021 và có cơ hội tranh tài tại cuộc thi Startup World Cup.

Đại diện dự án khu du lịch sinh thái Phà Lài trình bày phần dự thi. Ảnh: Lâm Tùng
Đại diện dự án Khu du lịch sinh thái Phà Lài trình bày phần dự thi. Ảnh: Lâm Tùng

Được phát động từ tháng 5/2021, cuộc thi đã nhận được hơn 106 hồ sơ từ các tổ chức, cá nhân trong cả nước tham dự. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra được 20 dự án có số điểm cao nhất và 01 dự án đạt giải nhất cuộc thi Hackathon Nghệ An năm 2021 được xét đặc cách vào vòng chung kết Cuộc thi.

Vòng chung kết Techfest Nghệ An open 2021 được tổ chức trong 01 ngày theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

BGK tại các điểm cầu trao đổi về tính khả thi của dự án. Ảnh: Lâm Tùng
BGK tại các điểm cầu trao đổi về tính khả thi của dự án. Ảnh: Lâm Tùng

Kết thúc vòng chung kết, ban tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Top 3 của Techfest Nghệ An open 2021 sẽ được vào thẳng vòng thẩm định dự án của Quỹ Đầu tư VSV-Nghệ An với lời đề nghị đầu tư lên tới 40.000 USD./.

tin mới

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.