Chướng mắt hình ảnh phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho mình, không đội cho con

(Baonghean.vn) - Chở con tới trường, hầu hết các bậc phụ huynh đều đội mũ bảo hiểm. Thế nhưng, họ lại “quên” đội mũ cho chính con em mình.
  
Nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con khi chở con tới trường. Video clip: Hồng Quang

Thời gian gần đây, ở trước các cổng trường học tại TP Vinh nhiều phụ huynh không chấp hành việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe gắn máy tham gia giao thông.

Vào đầu buổi sáng hoặc cuối buổi chiều, ở hầu hết các trường tiểu học rất nhiều trẻ em được bố mẹ, người thân chở đến trường hoặc đón về bằng xe gắn máy nhưng không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Một phụ huynh chở 3 học sinh không đội mũ bảo hiểm nhưng vẫn phóng xe máy vèo vèo trên đường phố. Ảnh: Hồng Quang

Thậm chí có trường hợp phụ huynh chở cùng lúc 3 - 4 cháu trên một xe gắn máy nhưng không hề đội mũ cho cháu nào.

Để nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, sự kết hợp giữa gia đình với nhà trường và xã hội là một yếu tố then chốt trong công tác giáo dục đối với học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, nhất là trẻ em.

Một phụ huynh chở 2 học sinh tiểu học đến trường không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy tham gia giao thông. Ảnh: Hồng Quang

Phụ huynh, người thân phải thực sự là tấm gương để con trẻ noi theo. Việc hình thành ý thức đội mũ bảo hiểm khi ra đường tham gia giao thông là để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho mỗi cá nhân, đặc biệt là cho chính con em mình.