Chuyên gia cảnh báo các chỉ huy Nga ở Syria đang bị 'săn lùng'

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov bày tỏ ý kiến rằng, những kẻ khủng bố ở Syria đang chuyển sang săn lùng những chỉ huy người Nga giúp đỡ cho quân đội Syria.

Một sỹ quan quân đội Nga huấn luyện cho binh sỹ chính phủ Syria.
Một sỹ quan quân đội Nga huấn luyện cho binh sỹ chính phủ Syria.

Đại tá Nga Valery Fedyanin bị thương nặng tại Syria đã qua đời tại bệnh viện quân sự ở Moskva, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Các bác sĩ quân y hết sức cố gắng giành sự sống cho Valery Fedyanin, nhưng ông bị thương nặng không thể cứu được", - Bộ Quốc phòng ghi nhận

Ngày 1/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đại tá Fedyanin đã thực hiện nhiệm vụ cung cấp viện trợ nhân đạo ở tỉnh Hama của Syria. Các phiến quân IS đã nổ mìn dưới xe ô-tô của sĩ quan Nga.

Do hậu qủa vụ nổ ông Valery Fedyanin bị thương nghiêm trọng. Đại tá đã được đưa về quân y viện thuộc Bộ Quốc phòng Nga ở Moskva, nhưng, các bác sĩ không cứu được Đại tá.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, giám đốc thương mại tạp chí Kho vũ khí của Tổ quốc, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov lưu ý rằng, các đơn vị lính thủy đánh bộ góp phần đáng kể vào cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố ở Syria.

Theo chuyên gia Leonkov, những kẻ khủng bố ở Syria đang thay đổi chiến thuật của cuộc chiến tranh."Bản chất cuộc chiến tranh chống các nhóm khủng bố IS và Dzhebhat en-Nusra đã thay đổi. Trước đây là cuộc chiến tranh trận địa nhằm giải phóng các thành phố, huyện...

"Hiện nay có vẻ như chúng cố ý săn lùng chỉ huy các đơn vị đang chiến đấu chống lại bọn khủng bố. Và sau sự cố với Trung tướng Valery Asapov có thể nói rằng, chúng đang săn lùng những chỉ huy người Nga đang giúp đỡ cho quân đội Syria", - chuyên gia quân sự nói.

Vào cuối tháng 9, trong đợt pháo kích của các tay súng IS, Trung tướng Nga Valery Asapov đã thiệt mạng. Ông là trưởng nhóm cố vấn quân sự Nga hiện diện tại trạm chỉ huy của quân đội Syria ở khu vực Deir ez-Zor.

Sau đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã nói rằng, cái chết của vị chỉ huy Nga là cái giá phải trả bằng máu cho chính sách đạo đức giả của người Mỹ ở Syria.

tin mới

Bản tin quốc tế: Nga không nhận được đề xuất 'nghiêm túc' để đàm phán với Ukraine

Bản tin quốc tế: Nga không nhận được đề xuất 'nghiêm túc' để đàm phán với Ukraine

(Baonghean.vn) - Bản tin quốc tế ngày 3/3 có những thông tin đáng chú ý sau: Nga không nhận được đề xuất 'nghiêm túc' để đàm phán với Ukraine; Tướng Mỹ thừa nhận Nga sở hữu kho vũ khí hạt nhân vượt xa Mỹ; Hamas khẳng định Nga đóng vai trò chính trong việc giải quyết xung đột;...

Nga phá âm mưu đánh bom bằng xe hơi tại Crimea

Nga phá âm mưu đánh bom bằng xe hơi tại Crimea

(Baonghean.vn) - Hãng tin RT dẫn nguồn từ hãng thông tấn RIA Novosti cho biết, nguồn tin nói với cơ quan báo chí này rằng, một thiết bị nổ tự chế đã được phát hiện. Thiết bị này được chế tạo từ các bộ phận do các nước NATO cung cấp cho Ukraine.

Lật bài ngửa, Ukraine đặt câu hỏi: Châu Âu có tin Kiev?

Lật bài ngửa, Ukraine đặt câu hỏi: Châu Âu có tin Kiev?

(Baonghean.vn) - Tổng thống Ukraine Zelensky khẳng định, nếu có trong tay 10 hệ thống Patriot, chắc chắn Ukraine sẽ xuyên thủng hàng phòng ngự của Nga. Nhưng số lượng Patriot được viện trợ đã bị phá hủy, và Kiev khó kiếm được nguồn thay thế. Còn Mỹ, giờ đây cũng rất cần Patriot.

Phương Tây cảnh báo Ukraine về một kịch bản 'Avdeevka mới'

Phương Tây cảnh báo Ukraine về một kịch bản 'Avdeevka mới'

(Baonghean.vn) - Giới phân tích phương Tây cho rằng, chuỗi sụp đổ dây chuyền ở Avdeevka của Ukraine vẫn chưa dừng lại. Lực lượng vũ trang Nga sẽ tiếp tục giành quyền kiểm soát ở các khu vực khác xung quanh Donetsk. Và Ukraine sẽ phải đối diện với việc có thêm một "Avdeevka mới".

Nhà Trắng thừa nhận tầm quan trọng của Avdeevka

Nhà Trắng thừa nhận tầm quan trọng của Avdeevka

(Baonghean.vn) - Bà Jean-Pierre khẳng định: “Ukraine đã mất vị thế trên chiến trường trong những tuần gần đây và buộc phải cắt giảm đạn dược và vật tư do Quốc hội Mỹ không hành động”, đồng thời mô tả Avdeevka là “một trong những thành phố trọng yếu”.

EU, NATO cân nhắc điều quân tới Ukraine

EU, NATO cân nhắc điều quân tới Ukraine

(Baonghean.vn) -Sau cuộc họp khẩn của chính phủ Slovakia trước khi lên đường tham dự hội nghị về Ukraine ở Paris (Pháp), Thủ tướng Slovakia Robert Fico ngày 26/2 cho hay một số quốc gia thành viên EU và NATO đang xem xét gửi quân tới Ukraine trên cơ sở các thỏa thuận song phương.

Phương Tây sẽ mất sự thống trị hệ thống tài chính toàn cầu vì lệnh trừng phạt của chính họ

Phương Tây sẽ mất sự thống trị hệ thống tài chính toàn cầu vì lệnh trừng phạt của chính họ

(Baonghean.vn) - Theo The Economist, thế giới đang đối mặt với căng thẳng leo thang trong cuộc chiến kinh tế. Nhưng Nga đã vượt qua các lệnh trừng phạt của phương Tây. Chiến dịch khôi phục sự thống trị đối với hệ thống tài chính toàn cầu lại khiến phương Tây mất đi quyền kiểm soát đó mãi mãi.