Chuyên gia Đức nêu thời điểm khởi động 'Dòng chảy phương Bắc - 2'

Đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc - 2" sẽ được vận hành trước cuối năm 2022. Đó là ý kiến tin chắc của ông Timm Kehler lãnh đạo Hiệp hội công nghiệp khí đốt Zukunft Gas của CHLB Đức.
Thi công
Thi công "Dòng chảy phương Bắc 2" tại Đông Bắc nước Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

“Tôi tin chắc rằng «Dòng chảy phương Bắc - 2» sẽ được vận hành và chắc chắn là việc khởi động đường ống sẽ diễn ra trong năm nay. Điều này sẽ ảnh hưởng đến phá giá, bởi tình hình sẽ cân bằng”.

Ông Kehler 

Ông bày tỏ quan điểm rằng chi phí nhiên liệu cao là không có lợi cho "Gazprom" bởi có thể làm giảm mức tiêu thụ.

“Giá cao sẽ dẫn đến giảm tiêu thụ khí đốt, vì giá cao làm định trệ hoạt động sản xuất công nghiệp. Do đó, "Gazprom" chắc chắn không mong muốn mức giá quá cao. Chúng ta cần tìm ra tình huống giảm giá đến mức bền vững để tiềm năng khí đốt tự nhiên đối với EU sẽ được người tiêu dùng châu Âu sử dụng" - ông Kehler lý giải.

Nhà lãnh đạo Hiệp hội Zukunft Gas cũng cho rằng cần tạo ra tình hình ổn định ở tất cả các khu vực trên thị trường khi đường ống được vận hành thử.

"Và chúng ta chắc chắn cần phát triển thị trường khí đốt tự nhiên mạnh hơn ở châu Âu và cụ thể là ở Đức. Vì vậy, trong tương lai nhu cầu sẽ được đáp ứng và vai trò chiến lược của khí đốt tự nhiên sẽ phản ánh sự thay đổi trong cán cân năng lượng ở châu Âu, đặc biệt là ở Đức" - chuyên gia Timm Kehler kết luận.

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.