Chuyên gia giải thích lý do vì sao Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với 'Dòng chảy phương Bắc-2'

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Hoa Kỳ quen thói quan liêu nên cứ mỗi quý lại đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với "Dòng chảy phương Bắc 2", đây là một yếu tố trong chính sách đối nội của Hoa Kỳ, nhưng điều này không nguy hiểm, Phó Giám đốc Quỹ An ninh Năng lượng Nga Grivach cho biết.

Thói quen quan liêu

Ngoại trưởng Antony Blinken trước đó cho biết, chính quyền Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 2 tàu và 1 công ty liên quan đến Nga tham gia dự án đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc 2".

"Một mặt, đây là quán tính của bộ máy quan liêu, mặt khác là một yếu tố của chính trị trong nước. Chính quyền Biden đang chịu áp lực từ phía các nghị sĩ vì lý do chính trị và lấy lại tiền từ các nhà vận động hành lang.Chính vì thế mà chính quyền này mỗi quý lại đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với một số tàu riêng lẻ, một mặt vì để tuân thủ các thỏa thuận với Đức, mặt khác để chứng tỏ rằng chính quyền vẫn đang trung thành với chính sách trừng phạt", ông Grivach nói.

Chuyên gia giải thích lý do vì sao Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với 'Dòng chảy phương Bắc-2' ảnh 1
Lắp đặt hệ thống "Dòng chảy phương Bắc - 2". Ảnh tư liệu

Theo chuyên gia, các biện pháp trừng phạt gây khó chịu và tạo ra bất tiện trong hoạt động của tàu, nhưng không nguy hiểm gì, và cả chủ tàu lẫn các thuyền trưởng đều có thể thích ứng trong điều kiện mới.

Các biện pháp trừng phạt mới đối với "Dòng chảy phương Bắc 2"

Các quan chức Mỹ đang đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với 2 tàu và 1 công ty có liên quan với Nga tham gia vào dự án đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc 2", Ngoại trưởng Antony Blinken thông báo.

"Các biện pháp trừng phạt sẽ được áp dụng đối với Công ty Transadria Ltd... tàu của công ty này là Marlin sẽ được đưa vào diện tài sản bị phong tỏa", thông cáo báo chí cho biết. Ngoại trưởng Hoa Kỳ không nêu tên con tàu thứ hai.

Theo trang web Marinetraffic, Marlin là một tàu tiếp tế hoạt động dưới cờ Nga.

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.