Chuyên gia Nga cảnh báo các nước Baltic hậu quả vì “rước NATO vào nhà“

Chuyên gia quân sự Nga cảnh báo, các quốc gia vùng Baltic sẽ trở thành mục tiêu trong trường hợp có bất kỳ cuộc xung đột nào vì đã cho phép triển khai trên nước mình các cơ sở hạ tầng quân sự của NATO.
Linh Mỹ trong cuộc tập trận ở đất nước vùng Baltic là Litva
Lính Mỹ trong cuộc tập trận ở đất nước vùng Baltic là Litva

"Các nước láng giềng gần gũi nhất của chúng tôi (Nga) là các nước Baltic. Theo ý kiến của tôi, những nhà lãnh đạo của họ nhận thức rõ được trách nhiệm của mình cho việc chuẩn bị (chiến tranh) này. Họ tự đưa mình ra làm mục tiêu" - chuyên gia quân sự Alexander Khrolenko đánh giá

Theo ông, để vượt qua sự căng thẳng, người dân các quốc gia Baltic cần phải gây ảnh hưởng đến các chính trị gia.

Một quan điểm tương tự cũng được Viện sỹ thông tấn Viện Hàn lâm khoa học Nga về Tên lửa và Pháo binh Konstantin Sivkov cho biết.

"Chính trị gia nước cho phép đặt các căn cứ quân sự của NATO trên lãnh thổ của mình, ý tôi là cả Gruzia và các quốc gia khác trong vùng Baltic, cùng với nhân dân những nước này nên hiểu rõ rằng, họ chuẩn bị đất nước, người dân của họ không chỉ đơn giản cho chiến tranh, mà là một cuộc chiến tên lửa hạt nhân. Và lãnh thổ, đất nước họ sẽ trở thành chiến trường diễn ra chiến tranh hạt nhân ", - ông Sivkov nói.

Ông cũng lưu ý rằng các căn cứ của NATO được triển khai trên lãnh thổ các nước Baltic sẽ là những mục tiêu chính hàng đầu trong trường hợp có xung đột quân sự.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.