CIA nghe trộm điện thoại của Tổng thống Putin?

Những bản tin nói Mỹ đang cố nghe trộm điện thoại của Tổng thống Putin rất đáng để lưu tâm, hãng tin Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov cho hay.

Theo những tài liệu mới được trang web chuyên tiết lộ bí mật WikiLeaks công bố, Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) có 5 máy chủ bí mật chuyên để nghe lén mang tên "PocketPutin".

Tổng thống Nga Putin.

Nói về thông tin này, ông Peskov hôm 9/3 tuyên bố: "Đương nhiên là chúng tôi cũng chú ý tới những dữ liệu này như cộng đồng quốc tế. Dĩ nhiên, chúng đáng được chú ý và phải đọc cẩn thận". Tuy nhiên, người phát ngôn này nói, thông tin mà WikiLeaks công bố không tiết lộ điều gì mới.

"Như các bạn biết, tại Washington, người ta không che giấu sự thật rằng họ rất tích cực nghe trộm điện thoại của các quan chức Nga. Họ nghe lén điện thoại của đại sứ Kislyak. Không ai che giấu điều đó. Vì thế, không cần mở website WikiLeaks, mọi người cũng đoán được", ông Peskov nói với các phóng viên.

Hôm 7/3, WikiLeaks công bố 8.700 file dữ liệu mật, cái mà trang web này gọi là lần rò rỉ thông tin lớn chưa từng có liên quan tới CIA.

Theo WikiLeaks, Vault7 sẽ là lần tiết lộ thông tin mật của CIA lớn nhất. Tài liệu rò rỉ cho hay, CIA đã dùng lãnh sự quán Mỹ tại Frankfurt, Đức làm trung tâm đầu não tin tặc, chuyên triển khai các chiến dịch ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Hiện, CIA chưa xác thực tính chính thống của những tài liệu bị rò rỉ.

Theo Vietnamnet.vn