CLB hiến máu Đại học Y khoa Vinh nhận Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2016

(Baonghean.vn) - Trong 11 năm qua, cái tên Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Đại học Y khoa Vinh với khẩu hiệu " Hiến máu cứu người - nụ cười hạnh phúc" được biết đến với nhiều hoạt động giàu ý nghĩa . Quân số tình nguyện viên (TNV) tăng nhanh từ 100 lên đến 1500 người. Trong dịp kỷ niệm sinh nhật CLB ngày 3/12 vừa qua, CLB Hiến máu tình nguyện đã vinh dự nhận được Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2016.

Đại diện CLB Hiến máu tình nguyện (ngoài cùng bên trái) nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đại diện CLB Hiến máu tình nguyện (ngoài cùng bên trái) nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

CLB Hiến máu tình nguyện trường Đại học Y khoa Vinh được thành lập vào tháng 11/2005. 

Những năm qua, CLB đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ rất kịp thời của Hội sinh viên, Đoàn trường Đại học y khoa Vinh và sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên. Song song với việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo trong cộng đồng, thành viên, tình nguyện viên của CLB còn là nòng cốt của “Ngân hàng máu sống”, thường trực sẵn sàng tiếp máu tình nguyện cho bệnh nhân cấp cứu tại các bệnh viện khi cần. Với phương châm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình” và khẩu hiệu “Hiến máu cứu người - nụ cười hạnh phúc”, số lượng sinh viên tham gia hiến máu và số lần tham gia hiến máu ngày càng tăng. 

Các chương trình hiến máu điển hình do CLB tổ chức như “Ngày tình nguyện đỏ”, “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm vọng”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Lễ Hội Xuân Hồng”, “Giọt Hồng Chào Xuân”, “Sẻ giọt máu đào – Dạt dào tình Biển đảo”, “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu”,  "Youth Day VMU", “Mùa Hè Nhân Ái”...

CLB hiến máu Đại học Y khoa Vinh nhận Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2016 ảnh 2
Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, mà chính các bạn hội viên của CLB Hiến máu tình nguyện là những người tiên phong lan toả ý nghĩa đó.

Sau 11 năm thành lập, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Trường Đại học Y Khoa Vinh đã tổ chức được hơn 90 chương trình hiến máu. Hàng năm, CLB vận động 5 - 6 đợt hiến máu, thu nhận được gần 2.000 đơn vị, đóng góp một phần vào kho dự trữ của Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh Nghệ An.

"Hạnh phúc là khi nhìn thấy bệnh nhân được tiếp nhận máu và qua cơn nguy kịch. Lời cảm ơn chỉ đơn giản là những cái ôm hay cái nắm tay thật chặt từ gia đình người bệnh, nhưng cũng đong đầy ý nghĩa, tạo động lực cho chúng em, những người bác sĩ tương lai rèn luyện sức khoẻ, tu dưỡng chuyên môn để trở thành cán bộ y tế giỏi" - Phạm Quốc Hội, Chủ nhiệm CLB Hiến máu tình nguyện chia sẻ.

CLB hiến máu Đại học Y khoa Vinh nhận Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2016 ảnh 3
CLB hàng năm tham gia Tiếp sức mùa thi.

Ngoài hoạt động về Hiến máu tình nguyện, CLB còn tổ chức và thực hiện nhiều chương trình, hoạt động cộng đồng như tặng quà trung thu cho các em nhỏ đang điều trị tại Khoa Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hóa Máu của Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An; hoạt động gây quỹ từ thiện như: bán hoa, thiệp, ve chai,…; chương trình thiện nguyện “Xuân ấm tình người” tại Làng Phong; chương trình Tiếp Sức Mùa Thi; chương trình 60+; giao lưu văn nghệ, thể thao... Đồng thời CLB còn tổ chức tập huấn cho sinh viên về hiến máu tình nguyện, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về hiến máu tình nguyện.

Với những cống hiến trong hoạt động tình nguyện và phong trào sinh viên, CLB Hiến máu tình nguyện Trường Đại học Y khoa Vinh đã liên tục nhận được bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, BCH Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Tỉnh đoàn Nghệ An. Và giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2016 chính là phần thưởng xứng đáng cho tập thể những người bạn trẻ, luôn mang lại lợi ích cho cộng đồng, xây dựng giá trị nhân văn cao đẹp trong xã hội.

Tình nguyện Quốc gia là giải thưởng thường niên do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức, trao tặng cho cá nhân, tổ chức tình nguyện có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trung tâm Tình nguyện Quốc gia là đơn vị thường trực công tác tổ chức Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia hàng năm.

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016 tôn vinh và trao giải cho 10 tổ chức, 10 cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và sự phát triển bền vững tại Việt Nam trong năm 2016.

Mỹ Nga

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.