CNN tung bằng chứng tin tặc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Lần đầu tiên, các nhà điều tra Mỹ chứng thực được một số thông tin liên lạc được trình bày trong hồ sơ dài 35 trang do một cựu điệp viên Anh biên soạn. 

Ông Trump cáo buộc các tin tức đài CNN đưa là giả mạo - Ảnh: AFP

Thông tin được một số quan chức tình báo và thực thi pháp luật Mỹ tiết lộ với đài CNN.

Trong bản tin ngày 10-2, CNN cho biết những chi tiết mới được chứng thực liên quan đến khoảng chục cuộc hội thoại giữa các quan chức cấp cao Nga và các cá nhân người Nga khác.

Theo CNN, các nguồn tin không xác nhận chính xác là các cuộc hội thoại nào đã bị tình báo Mỹ chặn và nghe lén.

Ngay lập tức, thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer phản ứng: "Chúng tôi tiếp tục ghê tởm trước những tin tức giả mạo của CNN. CNN đang tập trung vào sự thành công của Tổng thống - người đã mang lại việc làm, bảo vệ quốc gia và tăng cường quan hệ với Nhật và các quốc gia khác. Tổng thống đã thắng cử bởi tầm nhìn và thông điệp của ông đối với quốc gia".

Trong khi đó, phát ngôn viên FBI, Bộ Tư pháp Mỹ, CIA và Văn phòng giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ đều từ chối bình luận về vấn đề trên.

Tháng trước, trong cuộc họp báo duy nhất trên cương vị tổng thống đắc cử, ông Trump đã bác bỏ toàn bộ báo cáo trên. "Đó toàn là tin tức giả. Đã không có gì xảy ra" - ông Trump phát biểu.

Các nguồn tin của đài CNN cho biết dựa vào các đoạn hội thoại bị can thiệp mà các nhà chức trách Mỹ đã chứng thực được một phần trong bản báo cáo, giúp họ tự tin hơn để có thể tiếp tục điều tra các nội dung còn lại của báo cáo dài 35 trang này.

Theo TTO