Cô bé miền Tây 10 tuổi trở thành 'thần tượng' hát dân ca

Bé Hiền Trân đoạt 300 triệu đồng khi thành quán quân mùa đầu cuộc thi "Thần tượng tương lai".

Tập cuối chương trình dành cho thí sinh nhí hát dân ca, nhạc truyền thống phát tối 1/7. Ở vòng đầu, Hiền Trân trình bày ca khúc Xa quê. Vừa hát, cô bé vừa chơi đàn bầu trong tạo cảnh làng quê Nam bộ. Thí sinh nhí kết thúc nhạc phẩm bằng một nốt cao trong chữ "ầu ơ" và được giám khảo, khán giả cổ vũ.

* Hiền Trân hát "Xa quê"

NSND Thu Hiền đánh giá Hiền Trân có một tiết mục tốt về giọng hát lẫn hình thức biểu diễn. Ca sĩ Cẩm Ly khen ngợi cô bé liên tục thay đổi dòng nhạc qua mỗi tập để thử thách mình. "Chị Tư" ngạc nhiên khi biết Hiền Trân mới học đàn bầu bốn ngày trước khi thi.

Ở vòng hai, thí sinh thể hiện ca khúc Ngọn lửa cao nguyên với phong cách sôi động. Các giám khảo nhận xét so với phần thi đầu, Hiền Trân đã "máu lửa" hơn khi trở lại dòng nhạc sở trường với ca khúc âm hưởng Tây Nguyên.

* Hiền Trân hát "Ngọn lửa cao nguyên"

Thí sinh nhí đứng đầu với tổng điểm là 33. Khi nghe kết quả, Hiền Trân tròn mắt ngạc nhiên, cười rạng rỡ trong sự cổ vũ của gia đình và khán giả trường quay. Cô bé nhận được số tiền thưởng là 300 triệu đồng.

Hiền Trân 10 tuổi, đến từ Cần Thơ. Ở tập đầu, thí sinh gây ấn tượng với khả năng hát giả thanh trong ca khúc Cô gái vót chông. Vào sâu cuộc thi, cô bé thể hiện nhiều dòng nhạc như dân ca Huế, Bắc bộ, chầu văn... Tiết mục song ca của Hiền Trân với thí sinh Phương Vy đạt 5,2 triệu lượt xem, nằm trong top ba video của cuộc thi. 

Bé Nghi Đình về thứ hai khi thua Hiền Trân nửa điểm. Trong đêm chung kết, thí sinh quê Long An thể hiện bản tân cổ Đất nước lời ru và nhạc phẩm dân ca Nam bộ Mắm kho quê nhà. Cẩm Ly khóc khi theo dõi tiết mục thứ hai và đánh giá cô bé có cách nhấn nhá dễ lấy cảm xúc người nghe. Nghi Đình giành phần thưởng là 100 triệu đồng. Hai bé Quỳnh Như và Linh Phương đồng giải ba với 50 triệu đồng.

* Nghi Đình hát "Mắm kho quê nhà"

Theo VNE