Cô gái bị bệnh Down đầu tiên trên thế giới trở thành giáo viên mầm non

Hãng tin AFP cho biết cô Garella trở thành người đầu tiên mắc hội chứng Down làm giáo viên mầm non ở Argentina, và là trường hợp hiếm hoi trên thế giới.

Khi còn nhỏ, Noelia Garella, bị trường mầm non từ chối nhận vì xem cô như một “con quái vật”. Và bây giờ, khi cô 31 tuổi, cô có một lớp học của riêng mình. Ước mơ trở thành giáo viên từ bé của cô đã trở thành hiện thực.

Trường hợp của Garella thực sự đặc biệt, và được xem như tạo nên tiền lệ về việc một người với hội chứng liên quan đến nhận thức lại có thể đứng lớp. Thế nhưng, những gì người ta nhìn thấy ở lớp học của cô mới hiểu được những gì cô giáo thực sự mang tới cho bọn trẻ bằng tình yêu thương của mình.

Cô giáo Garella hạnh phúc bên các học trò của mình. ẢNH AFP

Ở Trường mầm non Jermonito, nằm ở phía bắc thành phố Cordoba, Argentina, người ta nhìn thấy những học sinh 2 - 3 tuổi vây quanh cô. Chúng ngồi say sưa nghe cô giáo đọc truyện và xem cô bắt chước điệu bộ các con vật trong truyện.

Cô giáo Garella nói với AFP rằng: “Tôi yêu thích công việc này. Khi còn nhỏ tôi đã luôn muốn trở thành giáo viên, vì tôi yêu bọn trẻ”.

Niềm yêu thích với nghề giáo đã khiến các đồng nghiệp khác thuê cô đến làm việc ở ngôi trường này.

Trong khi nhiều người e ngại cho rằng cô không nên đảm nhận chăm trẻ thì nhiều giáo viên, phụ huynh và cả thị trưởng thành phố lại ủng hộ. Họ cân nhắc trước đó và quyết định rằng không có lý do gì mà cô Garella không thể dạy cho các lớp tập đọc dành cho các em 2 – 3 tuổi.

Lãnh đạo của trường này cho biết họ nhận ra cô gái có năng khiếu làm cô giáo. Cô đã tặng các em nhỏ trong lớp những lời khen từ trái tim mình.

Garella lần đầu tiên làm việc ở hệ thống giáo dục công ở thành phố Cordoba vào năm 2012, với vị trí là trợ giảng cho lớp tập đọc.

Khi người ta gọi cô Garella là “con quái vật”, cô tự tin nói rằng, cô là một con quái vật vui vẻ.

Cô chia sẻ rằng: “Tôi luôn cảm thấy vui vẻ khi ở cùng bọn trẻ. Các phụ huynh yêu mến tôi và các giáo viên, hiệu trưởng trường đều rất tuyệt vời”.

Cô bắt đầu tham gia đứng lớp, cùng một giáo viên khác, ở trường mầm non Jermonito từ tháng 1 này.

Theo Thanhnien