Cô gái xinh đẹp nên duyên từ 'hạt mầm' tình yêu năm lớp 2

Sau 12 năm học xa nhau, bặt vô âm tín, Thủy bất ngờ gặp lại Khánh qua Facebook và trái tim cô gái một lần nữa lỗi nhịp. 

Thu Thủy và người yêu Duy Khánh, đều 25 tuổi. Chuyện tình của họ nảy mầm từ thủa "để chỏm", khi cô bé lớp trưởng "cảm nắng" cậu bạn mới vào lớp

Thu Thủy, một viên chức nhà nước kể, hồi đó cô học lớp 2, vào ngày đầu học kỳ 2 cô giáo chủ nhiệm dẫn một bạn nam và một bạn nữ vào lớp, giới thiệu là bạn mới. "Khi đó mình oách lắm, là lớp trưởng, ngồi bàn đầu. Cô giáo nói xong mình mới ngẩng mặt lên nhìn thì chạm ngay nụ cười mím môi kiểu thẹn thùng của bạn ấy. Đúng lúc đó mình cười một cái nhe răng ra (lúc đó vẫn đang sún răng). Thế là bắt được sóng nhau luôn", hình ảnh đó bao nhiêu năm qua vẫn như in trong tâm trí Thủy.

Thời tiểu học, Thủy và Khánh là những người bạn thân, thường chơi đuổi bắt, chơi đồ hàng đóng vai mẹ con. Sau những lần như vậy, Khánh đã xưng hô với Thủy là chị - em thật. Chưa biết gì là yêu nhưng cả hai đều mến nhau. Không ít lần Khánh đánh nhau với các bạn nam khác vì "cũng dám" thích nàng.

"Hồi đó bạn nào làm lớp trưởng, quản ca hay được các bạn nam thích. Mình cũng thế. Nhớ có lần bạn ấy oánh nhau chảy máu mũi với một bạn trai khác vì thích mình, mà đó còn là con cô giáo chủ nhiệm cơ", Thủy cười kể.

chuyen-tinh-co-tich-tu-nam-lop-2-va-hon-mot-thap-ky-gap-lai

Thủy và Khánh đã đính hôn.

Gần cuối năm lớp 4 thì bước ngoặt xảy ra. Cô giáo báo tin Khánh sẽ chuyển ra Hà Nội sống cùng cả gia đình, từ nay sẽ không còn học lớp nữa. 

"Thế là xong. Mình chạy vèo vào nhà vệ sinh trường đứng đấy khóc nức nở như bị mẹ đánh. Sau hôm đấy mình về nhà lăn lộn khóc um. Ai hỏi cũng không nói. Chiều hôm bạn ấy đi mà mình không dám đến tiễn", Thủy cho biết tận nhiều năm sau cô vẫn hối hận vì hành động này của mình.

Lên lớp 5, Thủy vẫn còn nhận được hai bức thư với mở đầu "Chị Thủy xa nhớ" từ Khánh, kèm món quà là một con thú bông. Nhưng từ khi lên cấp 2, địa chỉ trường lớp thay đổi, hai người mất liên hệ từ đó.

Những năm trung học của Thủy trôi qua trong nhẹ nhàng, nhưng sâu thẳm vẫn luôn có cảm giác mất mát, thiếu vắng hình bóng của cậu bạn nhỏ. Cả góc bàn cô ngồi học hàng ngày chi chít tên "NDK" của Khánh, đôi chỗ còn lồng trái tim. Cuốn nhật ký của cô thiếu nữ, nhiều trang trong đó là dành để nhớ về hình bóng kia.

Lên đại học, Thủy rời quê ra Thủ đô. Ở cái tuổi bạn bè có đôi, có cặp, cô cũng hẹn hò với một người, nhưng rồi chóng vánh chia tay. Vào ngày 14/2/2012, hôm đó đang buồn vì là độc thân, cô gái trẻ lên mạng xem bạn bè đi chơi thế nào thì đập vào mắt là ảnh một người bạn, trong đó có một người nữa được gắn tên "Khánh Nguyễn". 

"Mình giật mình thon thót. Đúng là gương mặt ấy, nụ cười mím môi ấy. Thời gian đã quá lâu nhưng nhìn một phát mình vẫn nhận ra. Mình chắc 100% là bạn ấy rồi. Tim đập liên hồi. Tay lướt lướt Facebook mà run không thở được", Thủy thuật lại.

Sau khi xem qua tường Facebook, lấn cấn hồi lâu cô mới đánh liều nhắn tin "Chào Khánh, lâu lắm rồi nhỉ. Khánh còn nhớ chị không?". Chờ đợi dài cổ, tối hôm sau cô mới được Khánh trả lời, nhưng câu mở đầu của anh chàng khiến cô tưng hửng: "Bây giờ tớ lớn lắm rồi, chắc không gọi chị - em được nữa đâu". Đang nghĩ chắc Khánh thay đổi rồi thì cậu nhắn tin tiếp:"Nhưng làm sao mà tớ quên Thủy được. Thủy là mối tình đầu của tớ mà".

Chỉ câu nói đấy Thủy hiểu hai người có thể nói chuyện lại được. Đêm đó họ tâm sự tới tận sáng, đúng kiểu tri kỷ gặp lại, đúng kiểu bạn thân lâu năm, đúng kiểu thích nhau được bù đắp... Hai người đã kể với nhau đủ thứ chuyện mà không có chút ngại ngùng nào cả.

"Có một điều đặc biệt là cả mình và anh ấy đều nhớ nhiều kỷ niệm thời tiểu học và có thể đó là sợi dây đã gắn kết chúng mình", cô tâm sự.

co-gai-xinh-dep-nen-duyen-tuhat-mam-tinh-yeu-nam-lop-2-1

Có một sự trùng hợp là, vào thời điểm gặp lại cả Khánh và Thủy đều đã chia tay người yêu nên chuyện tình cảm của họ diễn ra tự nhiên ngay khi gặp lại.

Ngày đầu tiên gặp lại, Khánh đến trường đón Thủy tan học. Lần đầu tiên nhìn thấy nhau trong hình hài người lớn, vốn tưởng đã thân thiết lắm nhưng cả hai vẫn không khỏi ngượng ngùng. Cậu bé ngày xưa đã là chàng thanh niên cao trên 1m8, vạm vỡ; còn cô lớp trưởng mạnh mẽ ngày nào giờ là thiếu nữ xinh xắn, thẹn thùng. Khánh đưa Thủy về mà không ai mở lời nói chuyện, dù trước đó cả hai đều khẳng định rất nhớ nhau và thực sự muốn gặp lại.

"Về tới cổng nhà mình mà bạn ấy cứ đứng tần ngần nhìn mãi. Hai đứa nhìn nhau không nói được gì. Sau cùng bạn ấy chỉ dám hôn lên trán mình chào tạm biệt", Thủy bồi hồi nhớ lại.

Từ sau bữa đó hai người dính với nhau như sam. Họ đã yêu nhau bù đắp cho những nhớ thương bao năm xa cách, đó là những hình xăm đôi, bên nhau trên những cung đường xuyên Việt và trải qua cảm giác không thể tách rời nhau. Họ đã viết nên cả một tuổi thanh xuân được sống hết mình cùng nhau.

co-gai-xinh-dep-nen-duyen-tuhat-mam-tinh-yeu-nam-lop-2-2

Đôi uyên ương chăm sóc tình yêu của mình bằng cách luôn nhắc nhở nhau về thời gian và cảm xúc khi bên nhau.

Thu Thủy chia sẻ, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong tình yêu của hai người là lần đi phượt xe máy. Cô lên lái thử nhưng đi được một đoạn thì bị ngã khá nặng. Vì bị mất máu nhiều nên Thủy phải uống thuốc an thần để ngủ. Nửa đêm cô tỉnh dậy vì thấy có giọt nước rơi vào tay. Hóa ra Khánh thức cả đêm cầm tay cô khóc vì xót người yêu.

"Vết sẹo vẫn còn dài và rõ, coi như đi tong cái chân con gái nhưng mình không hề hối hận vì được cùng anh trải qua thời thanh xuân tuyệt đẹp", cô gái trẻ nói. 

Hiện tại đôi uyên ương đã đính hôn. Thủy công tác trong một cơ quan nhà nước, còn Khánh làm công ty kinh doanh của gia đình. Thay vì thói quen đi xem phim, cà phê như những đôi yêu nhau khác thì họ dành nhiều thời gian xê dịch cùng nhau. Đối với Thủy và Khánh, dù công việc vất vả nhưng thời gian dành cho nhau và cảm xúc khi bên nhau luôn là vấn đề hàng đầu mà cả hai phải tự nhắc nhở.

Thủy cho rằng cuộc sống vốn ẩn chứa nhiều bất ngờ, cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình để mang cảm hứng cho những ai đang buồn chán, mất niềm tin vào tình yêu. "Cho đến bây giờ thì mình đã hiểu và hoàn toàn tin vào thứ gọi là định mệnh. Nếu đã là duyên, thì hãy cứ giữ niềm tin và nhất định sẽ còn gặp lại".

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.