Có giải pháp quán triệt, cập nhật chủ trương, nghị quyết cho đảng viên đi làm ăn xa

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Một thực trạng ở các chi bộ nông thôn hiện nay là có nhiều đảng viên - lao động đi làm ăn xa; điều này đặt ra cho các chi bộ phải có giải pháp cập nhật các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho các đảng viên này.

Chiều 5/8, đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự sinh hoạt Chi bộ xóm Thọ Lộc, Đảng bộ xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn).

Quang cảnh cuộc sinh hoạt định kỳ của Chi bộ xóm Thọ Lộc, Đảng bộ xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn). Ảnh: Mai Hoa
Toàn cảnh cuộc sinh hoạt định kỳ của Chi bộ xóm Thọ Lộc, Đảng bộ xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn). Ảnh: Mai Hoa

Có giải pháp lãnh đạo, giải quyết các bức xúc trên địa bàn

Chi bộ xóm Thọ Lộc có 21 đảng viên; trong đó có 12 đảng viên đã được nhận Huy hiệu 30 - 50 tuổi Đảng. Đây là thuận lợi của Chi bộ bởi tinh thần tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm cao của các đảng viên cao tuổi luôn tạo sự lan tỏa, động lực cho các đảng viên trẻ noi theo.

Nhờ đó, nhiều chủ trương, nghị quyết của Chi bộ được ban hành trên cơ sở đóng góp trí tuệ, thống nhất đồng thuận cao các các đảng viên và quá trình triển khai thực hiện chính các đảng viên là người gương mẫu “nói trước, làm trước”.

Nổi bật, mặc dù là địa bàn khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực đa dạng hóa cây trồng, đầu tư thâm canh sản xuất; mở rộng diện tích rừng sản xuất, gắn với phát triển kinh tế trang trại; đẩy mạnh xuất khẩu lao động… 

Đảng viên Trần Ngọc Long đề nghị Chi ủy, Chi bộ cần bàn bạc, đề ra giải pháp quyết liệt trong việc đấu tranh với tệ nạn nghiện hút ma túy đối với các trường hợp lao động đi làm ăn xa
Đảng viên Trần Ngọc Long đề nghị Chi ủy, Chi bộ cần bàn bạc, đề ra giải pháp quyết liệt trong việc đấu tranh với tệ nạn nghiện hút ma túy đối với các trường hợp lao động đi làm ăn xa. Ảnh: Mai Hoa

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao được quan tâm; góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tăng cường mối giao lưu, đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Tại cuộc sinh hoạt chi bộ định kỳ, một số đảng viên đã tập trung thảo luận vào những vấn đề tồn tại, hạn chế của xóm, đề nghị Chi bộ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.

Đáng quan tâm nhất là Chi bộ cần ban hành nghị quyết về công tác bảo vệ môi trường; từ đó huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom, phân loại rác, tránh xả rác thải bừa bãi, nhất là xác chết động vật và bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật. 

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quỹ khuyến học cho xóm Hung Đông, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu định hướng một số nội dung để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh đó, một số đảng viên cũng trăn trở trước một số con em đi làm ăn xa bị nghiện hút ma túy; đồng thời đề nghị Chi ủy và Chi bộ nghiên cứu để cùng với các đoàn thể, cộng đồng và gia đình đấu tranh với tệ nạn này; gắn với đó tiếp tục đấu tranh với nạn cờ bạc.

Một số đảng viên đề xuất Chi ủy, Chi bộ có giải pháp để cập nhật các chủ trương, nghị quyết của Đảng các cấp đối với các đảng viên làm ăn xa; có giải pháp để bồi dưỡng những quần chúng ưu tú trẻ bổ sung nguồn cho Đảng, thực tế hiện nay, số đảng viên cao tuổi chiếm chủ yếu.

Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Tham dự và phát biểu tại cuộc sinh hoạt Chi bộ xóm Thọ Lộc, đồng chí Cao Thị Hiền đánh giá cao ý thức trách nhiệm, tinh thần xây dựng, phê bình cao của đảng viên thông qua cuộc sinh hoạt Chi bộ; đồng thời yêu cầu Chi bộ tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt, từ việc chuẩn bị nội dung của Bí thư Chi bộ, Chi ủy, đến lựa chọn nội dung chuyên đề trên cơ sở các vấn đề bức thiết của địa phương và kể cả hình thức sinh hoạt.

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quỹ khuyến học cho xóm Hung Đông, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với đảng viên Chi bộ xóm Thọ Lộc, Đảng bộ xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn). Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh đó, Chi bộ tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên đến người dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm, hành động cụ thể hàng ngày.

Chi bộ cần quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng trong đảng viên và nhân dân để kịp thời tuyên truyền, định hướng kịp thời; tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Chi bộ trong việc cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân….

Tin mới

Mâm cỗ sẵn hút khách, nhiều mặt hàng nhích giá dịp Rằm tháng Bảy

Mâm cỗ sẵn hút khách, nhiều mặt hàng nhích giá dịp Rằm tháng Bảy

(Baonghean.vn) -  “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Bảy”, theo quan niệm của người Việt thì Rằm tháng Bảy là một dịp lễ trọng trong năm. Do đó, gia đình nào cũng sắm sửa chu đáo, tươm tất mâm cỗ, hoa quả để cúng gia tiên. Dịch vụ mâm cúng chay, mâm cúng mặn nở rộ, thu hút khách đặt hàng; các mặt hàng phục vụ Rằm tháng Bảy năm nay tăng giá so với năm trước…
Chủ tịch Hữu Thắng thay Huấn luyện viên Trần Minh Chiến dẫn dắt Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh; Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?

Chủ tịch Hữu Thắng thay Huấn luyện viên Trần Minh Chiến dẫn dắt Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh; Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?

(Baonghean.vn) -  Chủ tịch Hữu Thắng thay Huấn luyện viên Trần Minh Chiến dẫn dắt Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh; Việt Nam đối đầu Thái Lan ở bán kết giải U16 Đông Nam Á 2022; Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Yêu cầu Công ty CP Tân Hoàng Khang hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố nứt nẻ, sụt lún đất tại Quỳ Hợp

Yêu cầu Công ty CP Tân Hoàng Khang hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố nứt nẻ, sụt lún đất tại Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu tạm đình chỉ các hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty CP Tân Hoàng Khang để làm rõ các vi phạm và yêu cầu công ty có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ kinh phí để khắc phục sự cố do ảnh hưởng của việc nứt nẻ, sụt lún đất tại xã Châu Hồng (Quỳ Hợp).
Chiêu lừa xuất khẩu lao động của nữ giám đốc

Chiêu lừa xuất khẩu lao động của nữ giám đốc

(Baonghean.vn) - Thông qua các môi giới, Dương Thị Huê đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 3,2 tỷ đồng của nhiều người, với lời hứa đưa sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động. Hành vi lừa đảo của Huê khiến nhiều lao động ở Nghệ An và các tỉnh rơi vào cảnh khốn đốn, nợ nần.
Thông tin nổi bật ngày 8/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Công bố tỷ lệ tốt nghiệp và xếp hạng của các trường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT;  Khai mạc Hội thi 'Nhà nông đua tài' tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022; Đặc sản trám đen được giá, hái không kịp để bán… là những thông tin nổi bật trong ngày 8/8.
Nghệ An: Lao đao vì mủ cao su rớt giá

Nghệ An: Lao đao vì mủ cao su rớt giá

(Baonghean.vn) - Trước đây, cao su ở Nghệ An từng được mệnh danh là “vàng trắng”, đạt hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, thời gian qua, mủ cao su ở Nghệ An “lao dốc” rớt giá sâu , khiến cho nhiều nông dân và doanh nghiệp lao đao.
Sông Lam Nghệ An không thể dễ dàng có được điều cần có. Ảnh tư liệu của Chung Nguyễn

Sông Lam Nghệ An: Chặn đứng đà mất điểm được không?

(Baonghean.vn) - Vòng 11 V-League 1-2022, SLNA được chơi trên sân Vinh, gặp người hàng xóm Đông Á Thanh Hóa. Đây là trận đấu thứ 6 trên sân nhà của SLNA với kết quả 4 trận thắng trước các đội: Hoàng Anh Gia Lai, TP. Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng, 1 trận thua trước Bình Định.
Dịch Covid-19 lan rộng, Trung Quốc xét nghiệm đại trà cho 10 triệu người ở Hải Nam

Dịch Covid-19 lan rộng, Trung Quốc xét nghiệm đại trà cho 10 triệu người ở Hải Nam

Do dịch Covid-19 đang lan rộng, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, nơi có hơn 10 triệu dân đã quyết định xét nghiệm đại trà trên toàn tỉnh từ ngày 7/8. Ít nhất 6 huyện, thị ở tỉnh này đang phải thực hiện “quản lý tĩnh toàn khu vực”, một hình thức phong tỏa để ngăn chặn dịch lây lan.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(Baonghean.vn) - Sáng 8/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tiếp và trực tuyến quán triệt việc thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tập huấn chuyên đề “Sự lãnh đạo của Đảng đối với cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; công tác tham mưu xử lý các vụ án, vụ việc”.
báo ân

Những ngày báo ân

(Baonghean.vn) - Tháng Bảy âm lịch với những ngày ăn chay, với những đóa hoa cài áo, nhưng đâu cần phải đợi tháng báo ân, chúng ta cứ thử bắt đầu bằng những ngày về ngồi cùng cha mẹ, thấy trong lời nói, tìm trong nụ cười những an lành hiện hữu ánh lên đôi mắt cha mẹ, đó đã là những ngày hiếu đạo được báo ân trọn vẹn nhất.
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

(Baonghean.vn) - Nỗi đau chất độc da cam là rất nặng nề, kéo dài qua nhiều thế hệ. Dẫu đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ nhưng cuộc sống của các nạn nhân chất độc da cam và con cái họ vẫn hết sức khó khăn…
CP

Vòng 11 V.League 2022: Hà Nội FC khẳng định vị thế

(Baonghean.vn) -  Vòng đấu này chỉ có chủ nhà Hải Phòng, Nam Định được hưởng niềm vui chiến thắng. 6 trận đấu chỉ có 7 bàn thắng, duy nhất trên sân Vinh trận derby Bắc Trung Bộ giữa Sông Lam Nghệ An và Đông Á Thanh Hóa có tỷ số hòa 0-0.
Khai mạc Hội thi 'Nhà nông đua tài' tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022

Khai mạc Hội thi 'Nhà nông đua tài' tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022

(Baonghean.vn) - Qua vòng thi cấp huyện, Hội Nông dân các huyện, thành, thị đã lựa chọn được các đội tuyển xuất sắc về tham gia Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Nghệ An lần thứ V. Tham gia hội thi “Nhà nông đua tài” cấp tỉnh năm nay có 21 đội thi, chia thành 4 cụm thi; chọn đội xuất sắc nhất của mỗi cụm vào vòng chung kết.
Ao làng Bút Lĩnh

Ao làng Bút Lĩnh

(Baonghean.vn) - Ngôi làng nhỏ nằm dưới chân Hòn Nghiên, mang dáng vẻ khiêm nhường và bình yên xưa cũ như bao làng quê Việt khác. Sẽ ít để ý đến làng nếu không phải là cư dân ở đó, ấy vậy mà, từ một sẻ chia hân hoan của người đồng môn về công trình được tôn tạo từ tâm đức của hàng trăm con em làng, tôi đã tìm đến Bút Lĩnh.
Nghệ An thực hiện nghiêm Quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền

Nghệ An thực hiện nghiêm Quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An vừa ban hành Kết luận số 173-KL/TU, về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Quy định số 205-QĐ/TW, ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.