Cố 'nặn' con gái, cặp vợ chồng sinh 13 cậu con trai

Anh Irineu Cruz và vợ - Jucicleide Silva cho biết dù đã có 13 cậu con trai nhưng họ sẽ không dừng lại và tiếp tục sinh em bé tới khi nào sinh được một cô con gái như ý muốn.

Cặp đôi Irineu Cruz (40 tuổi) và Jucicleide Silva đến từ Conceição do Coité (Brazil) từ lâu đã được bạn bè, hàng xóm trêu đùa là sở hữu cả một đội bóng riêng vì có tới 13 cậu con trai.
Các chuyên gia dân số cho biết tỉ lệ một cặp vợ chồng sinh liền tù tì 13 người con trai chỉ chiếm xác suất khoảng 1/8000. Thế nhưng, vợ chồng anh Irineu vẫn cảm thấy buồn phiền và chưa hài lòng và mãi vẫn… chưa sinh được con gái.
Khi chị Jucicleide Silva mang thai lần đầu cách đây 20 năm, anh Irineu (khi đó mới 20 tuổi) đã nói với vợ rằng: “Anh sẽ đặt tên cho con nếu là con trai. Còn em sẽ đặt tên cho con nếu là con gái.” Đến giờ , chị Jucicleide vẫn chưa có cơ hội đặt tên cho con, trong khi anh Irineu đã phải làm việc đó tới 13 lần
Các con trai của anh chị Irineu và Jucicleide có độ tuổi từ 1 tháng đến 18 tuổi. Các cậu bé và chàng trai đều được đặt tên bắt đầu bằng chữ cái “R”. “Hầu như các cầu thủ Nam Mỹ đá bóng giỏi đều có tên bắt đầu bằng chữ “R”. Vì vậy, chúng tôi quyết định đặt tên cho con theo phong cách bóng đá và theo tên các cầu thủ mà tôi thích”, anh Irineu nói.
Mới đây nhất, gia đình anh Irineu đã chào đón bé trai Ronaldo gia nhập “đội hình” gồm: Robson (18 tuổi), Reinan (17 tuổi), Rauan (15 tuổi), Rubens (14 tuổi), Rivaldo (13 tuổi), Ruan (12 tuổi), Ramon (10 tuổi), Rincon (9 tuổi), Riquelme (7 tuổi), Ramires (5 tuổi), Railson (3 tuổi) và Rafael (2 tuổi).
Các con trai của anh Irineu thậm chí còn tham gia vào đội bóng đá của làng và thường cùng nhau chơi bóng mỗi dịp cuối tuần. Khi đó, anh Irineu thường sắm vai trọng tài. Khi đội của gia đình anh Irineu thắng, anh thường được nhận phần thưởng một con dê, hoặc một số đồ ăn cho trẻ em.
“Chúng chơi bóng rất tốt. Robson và Rauan là tiền đạo ngôi sao trong đội chúng tôi. Sẽ thật tuyệt vời nếu các chàng trai của tôi được đá trong đội tuyển Brazil. Cậu con trai duy nhất có vẻ không thích đá bóng lắm là Reinan. Reinan thường hay theo đuổi các cô gái hơn là trái bóng ”, anh Irineu cười nói.
Là người nắm giữ trọng trách chăm sóc gia đình, chị Jucicleide cho biết: mỗi bữa trưa chị thường nấu 1kg gạo, 1kg đậu và một gói mì ống lớn. Dù gia đình có không ít lần gặp khó khăn nhưng chị chưa từng để ai phải đói. “Nếu cả nhà tôi chỉ có 1 ổ bánh mì, chúng tôi sẽ chia đều hết cho tất cả mọi người. Các con trai tôi rất biết cách cư xử và nhường nhịn”, chị Jucicleide nói. “Tuy nhiên, tôi vẫn mong mỏi có một bé gái. Sẽ thật tuyệt vời nếu tôi được đặt tên cho con gái của mình.”

Theo Tiền phong oline