Cố vấn bí mật của tổng thống Hàn Quốc tự nhận 'đáng chết'

Choi Soon Sil, người phụ nữ ở tâm điểm của vụ bê bối liên quan đến tổng thống Hàn Quốc, mới đây nói rằng bà "phạm tội đáng chết".

"Xin tha thứ cho tôi. Tôi xin lỗi. Tôi đã phạm một tội đáng chết", bà Choi nói với các phóng viên trên đường đến gặp các công tố viên ngày 31/10.

Choi Soon Sil vừa trở về từ Đức sáng 30/10. Theo Yonhap, bạn thân lâu năm của nữ tổng thống Hàn Quốc phải cố gắng đi qua đám đông lớn gồm giới truyền thông, những người biểu tình và lực lượng an ninh xung quanh lối vào văn phòng công tố Seoul.

"Cố vấn trong bóng tối" của tổng thống Hàn Quốc lấy tay che miệng trên đường đến văn phòng công tố Seoul vào lúc 15h chiều 31/10. Ảnh: Korea Times.

Trước đó, vào ngày 25/10, tổng thống Hàn Quốc thừa nhận đã chuyển nhiều tài liệu mật cho người bạn lâu năm Choi Sun Sil để được tư vấn về chính sách và để bà này tham gia chỉnh sửa một số bài phát biểu của mình. Vụ bê bối khiến cả đất nước Hàn Quốc rúng động đồng thời khiến uy tín của bà Park Geun Hye giảm xuống mức kỷ lục. 

Các công tố viên Hàn Quốc đang tiến hành điều tra nhằm xác minh việc bà Choi có lợi dụng mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Park nhằm trục lợi hay không. 

Giới truyền thông cho rằng bà Choi tuy không có vị trí chính thức trong nội các của Tổng thống Park Geun Hye nhưng đóng vai trò quan trọng trong nhiều vấn đề của chính phủ nước này./.

Theo Zing.vn