Cơm sấy - sản phẩm mới ở Quỳnh Bá

(Baonghean.vn) - Với nguyên liệu chính là cơm, cơ sở sản xuất Hưng Thịnh ở xóm 4, xã Quỳnh Bá (Quỳnh Lưu) đã làm ra sản phẩm cơm sấy thơm ngon.

Anh Hải
Anh Phan Thanh Hải - chủ cơ sở sản xuất cơm sấy đã vào tận Sài Gòn để học hỏi kinh nghiệm, cách làm cơm sấy bằng  máy. Năm 2011, anh vay mượn tiền của anh em, bạn bè cùng với số tiền trích góp được, mua sắm máy móc với tổng số tiền hơn 400 triệu.
C
Sau khi cơm chín, công nhân bê khay cơm cho vào máy sấy. Để cơm đến độ khô phải mất 5 giờ đồng hồ. Ngày 04/08/2013, cơ sở này được cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm và lấy tên thương hiệu là cơm sấy Hưng Thịnh.
C
Để sản phẩm được người dân tin tưởng, ưa chuộng, cơ sở sản xuất chú trong chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên cải tiến mẫu mã để giảm giá thành sản phẩm. Ngoài ra, để cơm sấy có chất lượng thì trước hết gạo nấu phải là loại gạo ngon, gạo thơm, gia vị trong món cơm sấy phải phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương các vùng”. Anh Hải chia sẻ. Trong ảnh, công nhân đang sắp xếp bánh cơm sấy đã khô vào khay chuẩn bị chiên giòn.
C
Chấm gia vị, rãi ruốc bông lên cơm sấy đã chiên giòn.
Sa
Sản phẩm cơm sấy hoàn chỉnh trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Là món ăn được chế biến từ cơm không mấy xa lạ với người dân, nhưng qua chế biến, chiên giòn, thêm gia vị thì món cơm sấy này bỗng trở lên hấp dẫn. Mỗi tháng, cơ sở sản xuất 6.000 chiếc bánh cơm sấy với 5 lao động làm việc thường xuyên.

Việt Hùng

tin mới

Các mẫu xe đời mới hầu hết sử dụng nhiên liệu diesel đạt tiêu chuẩn Euro 5. Ảnh: Văn Trường

Người dùng ô tô ở Nghệ An vất vả tìm dầu diesel đạt chuẩn khí thải Euro 5

(Baonghean.vn) -Theo quy định của Chính phủ, từ ngày 1/1/2022, các mẫu xe ô tô mới bán ra tại thị trường Việt Nam đều phải đạt chuẩn khí thải Euro 5. Tuy nhiên tại địa bàn Nghệ An, số lượng cửa hàng bán xăng, dầu đạt chuẩn Euro 5 hiện vẫn còn rất hạn chế, khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn.

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

(Baonghean.vn) - Theo tính toán dựa trên dự báo thời tiết và nguồn nước hiện tại, vụ hè thu - mùa 2024, Nghệ An có trên 4.200 ha lúa có nguy cơ hạn hán, thiếu nước tưới. Chủ động giải pháp chống hạn là nội dung ngành Nông nghiệp và các địa phương cần tập trung thực hiện ngay từ đầu vụ sản xuất.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

(Baonghean.vn) - Ngành Nông nghiệp và PTNT đã nỗ lực thu hút các nguồn vốn đầu tư vào hệ thống thuỷ lợi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp hiện đại, thích ứng biến đổi khí hậu, chủ động phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.

Mực nháy

Du khách chen chân mua đặc sản mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Mực nháy là đặc sản nức tiếng tại phố biển Cửa Lò mà bất cứ du khách nào khi trở về cũng đều muốn thưởng thức. Vào mỗi đêm, ánh đèn của tiểu thương hoà lẫn vào ánh đèn đô thị khiến khu chợ mực nháy sáng bừng, tiếng nói cười râm ran cả một vùng...

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.