Con Cuông: Chính quyền cho trẻ em nghỉ học tránh lũ

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ kéo dài khiến nhiều diện tích hoa màu của huyện Con Cuông bị thiệt hại. Tất cả các trường mầm non và những trường thuộc cấp học khác ở gần khe suối đều được thông báo nghỉ học.

Nước suối lên cao khiến việc lưu thông trên nhiều cầu tràn gặp khó khăn.

Mưa liên tục trong hai ngày qua trên địa bàn huyện Con Cuông. Những cơn mưa lớn kéo dài từ 22 giờ đến 3h sáng ngày 14/9 khiến nước sông suối dâng cao. Nhiều diện tích lúa của bà con bị ngập sâu trong nước.

Theo phản ánh của người dân, hiện nhiều diện tích lúa nước dọc khe suối ở xã Chi Khê đã bị lũ quét tàn phá không thể khôi phục. Hiện tại vẫn chưa có thống kê cụ thể thiệt hại.

Nhiều nhà dân ở bản Khe Ló, xã Môn Sơn bị nước tràn vào.

Thông tin từ chính quyền xã Lục Dạ, ngoài một số diện tích lúa bị ngâp úng do nước suối Khe Mọi dâng cao, thì có những thời điểm cầu tràn Khe của xã bị nước nhấn chìm, phương tiện không thể vượt suối. 

Riêng tại xã Môn Sơn, lũ lớn cũng làm trôi cây cầu tạm qua bản Thái Sơn và Nam Sơn. Mưa lũ cũng khiến một ngôi nhà sàn cột bê tông ở bản Làng Yên bị sập.

Nhiều học sinh được nghỉ học nhưng vẫn ra chơi bên khe suối khi nước lũ đang về.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, chính quyền huyện Con Cuông đã thông báo, cho phép các trường mầm non nghỉ học trong ngày 14/9; các trường tiểu học, THCS gần khe suối cũng được thông báo tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn. Tất cả giáo viên được huy động trực chống lũ lụt.

Hữu Vi