Con gái Trump nói chuyện với tổng thống Argentina

Tổng thống Argentina Mauricio Macri đã trò chuyện với Ivanka Trump khi ông gọi điện cho bố cô để chúc mừng chiến thắng bầu cử. 

"Trong cuộc gọi tôi cũng nói chuyện với con gái ông ấy", ông Marci kể về cuộc điện đàm với tổng thống đắc cử Donald Trump hôm 14/11 trong cuộc phỏng vấn được Asahi Shimbun công bố hôm qua. "Tôi biết cô ấy từ những ngày mới sinh".

Người phát ngôn của ông Macri cũng cho hay ông "nói chuyện với Ivanka chỉ để chào hỏi qua vì ông đã gặp cô từ khi cô còn là một đứa trẻ".

Tổng thống Argentina Mauricio Macri. Ảnh: AP
Tổng thống Argentina Mauricio Macri. Ảnh: AP

Ivanka tuyên bố cô sẽ ở lại New York tiếp tục việc kinh doanh và không tham gia chính quyền của tổng thống đắc cử Donald Trump. Tuy nhiên, cô hiện là một trong những thành viên trong nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump.

Tuần trước, Ivanka cũng có mặt tại cuộc gặp giữa ông Trump với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng cô sẽ đóng vai trò quan trọng trong chính quyền.

Tổng thống Marci, người đã quen biết ông Trump suốt nhiều năm, cho rằng đảng Cộng hòa sẽ mang lại một sự lãnh đạo mạnh mẽ cho Nhà Trắng. 

"Ông ấy là người táo bạo và hiếu chiến. Ông ấy có quan điểm của mình và sẽ cố gắng thúc đẩy chúng", lãnh đạo Argentina nói. "Trump đã chiến thắng cuộc bầu cử trong khi biến nhiều người thành kẻ thù của mình. Điều đó cho thấy khả năng và sự hiểu biết của ông ấy rất tuyệt vời".

Marci và Trump lần đầu gặp nhau qua cha của lãnh đạo Argentina, người từng bán một dự án bất động sản cho ông Trump vào những năm 1980. Có những báo cáo cho rằng tổng thống đắc cử Mỹ đã lợi dụng cuộc điện đàm chúc mừng từ ông Marci để tìm kiếm sự hỗ trợ cho một dự án xây dựng tại Buenos Aires.

Dự án 100 triệu USD dự kiến tạo ra một tòa nhà văn phòng 35 tầng, thi công vào tháng 6/2017 và đang chờ chính phủ Argentina phê duyệt.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của ông Macri phủ nhận việc hai bên đã thảo luận về vấn đề này trong cuộc điện đàm.

Theo VNE

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.