(Baonghean.vn) - Trong khi món mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ còn chưa hết sốt trong cộng đồng giới trẻ thành Vinh, thì món "mì bay" đã xuất hiện, hứa hẹn sẽ trở thành "cơn sốt xình xịch" trong thời gian tới.
|
Cận cảnh "mì bay" |
Món "mì bay" có xuất xứ từ món ăn nổi tiếng "flying noodles" của Singapore. Món mì bay "ảo diệu" với những sợi mì lơ lửng giữa không trung đang "làm mưa làm gió" ở các thành phố lớn của Việt Nam như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng..., nay đã "đổ bộ" tại TP. Vinh và nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ.
Thử "thâm nhập" vào hậu trường chế biến để xem xem món ăn gây bão này được làm ra như thế nào mà khiến các bạn tò mò đến vậy:
|
Để tạo ra sợi mì lơ lửng giữa không trung, người đầu bếp nghĩ ra cách cắm một chiếc cọc thẳng đứng ở giữa cái bát. Trên cái cọc trụ này, có 2 lỗ nhỏ dùng để xuyên đũa qua, giúp tạo dáng cho mì. |
|
Những sợi mì tươi ngon được trộn đều với nước sốt "bí mật". |
|
Tiếp đến, mì sẽ được vắt trên chiếc đũa nằm ngang, treo lơ lửng trên không trung. |
|
Thêm thắt những "phụ kiện" như thịt gà da giòn, rau cải xanh, bông cải xanh, thịt gà viên chiên, chả cá, nấm kim châm, và một ít hành khô nữa là bát mì hoàn thành. |
|
Một suất ăn đầy đủ bao gồm mì, bát nước dùng, đĩa gia vị. Để thưởng thức mì, thực khách chỉ cần gắp sợi mì xuống, chấm vào nước sốt chua, cay rồi cho vào chén của mình và tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn này. |
|
Đồ ăn kèm không thể thiếu khi thưởng thức món "mì bay" điệu nghệ là những viên chả cá thơm, bùi, không ngấy. |
|
Và thêm đùi gà da giòn, dai, cay cay nơi đầu lưỡi. |
|
Các bạn có thể ăn mì bằng cách giỡ mì xuống khỏi "đũa bay", trộn đều với nước sốt và các món đi kèm trong bát. Cuộn tròn sợi mì tươi, dai này và "xử" thôi. |
Với mức giá rẻ hơn nhiều so với phiên bản gốc ở Singapore, các bạn trẻ có thể chỉ cần bỏ ra 46.000 đồng, phù hợp với túi tiền sinh viên, là đã có thể thưởng thức món "mì bay" độc đáo này.
Mỹ Nga