Cơn lốc 'Mì bay' đổ bộ vào thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trong khi món mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ còn chưa hết sốt trong cộng đồng giới trẻ thành Vinh, thì món "mì bay" đã xuất hiện, hứa hẹn sẽ trở thành "cơn sốt xình xịch" trong thời gian tới.

Cận cảnh "mì bay"
Cận cảnh "mì bay"

Món "mì bay" có xuất xứ từ món ăn nổi tiếng "flying noodles" của Singapore. Món mì bay "ảo diệu" với những sợi mì lơ lửng giữa không trung đang "làm mưa làm gió" ở các thành phố lớn của Việt Nam như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng..., nay đã "đổ bộ" tại TP. Vinh và nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ.

Thử "thâm nhập" vào hậu trường chế biến để xem xem món ăn gây bão này được làm ra như thế nào mà khiến các bạn tò mò đến vậy:

Để tạo ra sợi mì lơ lửng giữa không trung, người đầu bếp nghĩ ra cách cắm một chiếc cọc thẳng đứng ở giữa cái bát. Trên cái cọc trụ này, có 2 lỗ nhỏ dùng để xuyên đũa qua, giúp tạo dáng cho mì.
Để tạo ra sợi mì lơ lửng giữa không trung, người đầu bếp nghĩ ra cách cắm một chiếc cọc thẳng đứng ở giữa cái bát. Trên cái cọc trụ này, có 2 lỗ nhỏ dùng để xuyên đũa qua, giúp tạo dáng cho mì.
Những sợi mì tươi ngon được trộn đều với nước sốt
Những sợi mì tươi ngon được trộn đều với nước sốt "bí mật".
Tiếp đến, mì sẽ được vắt trên chiếc đũa nằm ngang, treo lơ lửng trên không trung.
Tiếp đến, mì sẽ được vắt trên chiếc đũa nằm ngang, treo lơ lửng trên không trung.
Thêm thắt những
Thêm thắt những "phụ kiện" như thịt gà da giòn, rau cải xanh, bông cải xanh, thịt gà viên chiên, chả cá, nấm kim châm, và một ít hành khô nữa là bát mì hoàn thành.
Một suất ăn đầy đủ với giá 46k bao gồm mì, bát nước dùng, đĩa gia vị. Để thưởng thức mì, thực khách chỉ cần gắp sợi mì xuống, chấm vào nước sốt chua, cay rồi cho vào chén của mình và tận hưởng hương vị thơm ngon của món này.
Một suất ăn đầy đủ bao gồm mì, bát nước dùng, đĩa gia vị. Để thưởng thức mì, thực khách chỉ cần gắp sợi mì xuống, chấm vào nước sốt chua, cay rồi cho vào chén của mình và tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn này.
Cận cảnh viên chả cá thơm, bùi, không ngấy.
Đồ ăn kèm không thể thiếu khi thưởng thức món "mì bay" điệu nghệ là những viên chả cá thơm, bùi, không ngấy.
Đùi gà da giòn, dai, cay cay nơi đầu lưỡi.
 Và thêm đùi gà da giòn, dai, cay cay nơi đầu lưỡi.
Các bạn có thể ăn mì bằng cách giỡ mì xuống khỏi
Các bạn có thể ăn mì bằng cách giỡ mì xuống khỏi "đũa bay", trộn đều với nước sốt và các món đi kèm trong bát. Cuộn tròn sợi mì tươi, dai này và "xử" thôi.

Với mức giá rẻ hơn nhiều so với phiên bản gốc ở Singapore, các bạn trẻ có thể chỉ cần bỏ ra 46.000 đồng, phù hợp với túi tiền sinh viên, là đã có thể thưởng thức món "mì bay" độc đáo này.

Mỹ Nga

tin mới

Điện Biên Phủ

Hội thảo ‘70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954 - 2024) và những đóng góp to lớn của quân – dân Nghệ An’

(Baonghean.vn) - Sáng 25/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức Hội thảo khoa học “70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954 - 2024) và những đóng góp to lớn của quân – dân Nghệ An” cùng triển lãm chuyên đề “Điện Biên Phủ - một thiên sử vàng”.

Nghệ An gặp mặt chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nghệ An gặp mặt chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(Baonghean.vn) - Chương trình gặp mặt nhằm tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Những ký ức không thể nào quên của thanh niên xung phong Nghệ An ở Điện Biên Phủ

Những ký ức không thể nào quên của thanh niên xung phong Nghệ An ở Điện Biên Phủ

(Baonghean.vn) - Trong hơn 16.000 thanh niên xung phong phục vụ chiến đấu tại Chiến dịch Điện Biên Phủ, Nghệ An cũng đã có hàng nghìn chiến sĩ thanh niên xung phong tình nguyện lên đường với ý chí và quyết tâm sắt đá. 70 năm trôi qua, nhưng ký ức về một thời hoa lửa vẫn mãi không thể nào quên…

Thác Đũa - điểm du lịch giàu tiềm năng ở Quỳ Châu

Thác Đũa - điểm du lịch giàu tiềm năng ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Thác Đũa có vẻ đẹp hoang sơ, là nơi giải nhiệt lý tưởng và từng là điểm đến hấp dẫn du khách gần xa. Tuy nhiên, do đợt mưa lũ năm 2023, đường vào điểm du lịch này bị sạt lở nghiêm trọng, gây khó cho du khách khi muốn tới trải nghiệm.

Thăm hỏi, động viên người lao động thi công dự án đường dây 500kV mạch 3

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên công nhân lao động trên công trường Dự án đường dây 500Kv mạch 3

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động thi công dự án đường dây 500kV mạch 3, nỗ lực để công trình được đóng điện trước ngày 30/6/2024.

Cửa Lò

Trong 3 ngày tổ chức lễ hội, Cửa Lò đón trên 65.000 lượt khách, doanh thu trên 70 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Sau ngày khai hội, khách du lịch gần, xa liên tục đổ về biển Cửa Lò để tham quan, nghỉ dưỡng, hứa hẹn năm 2024, Cửa Lò đạt mục tiêu đón 4,15 triệu lượt khách; khách lưu trú đạt 1,45 triệu lượt; doanh thu dịch vụ du lịch đạt 4.200 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2023. 

3 năm, các câu lạc bộ ví, giặm ở Thanh Chương vẫn mỏi mòn đợi chờ hỗ trợ

3 năm, các câu lạc bộ ví, giặm ở Thanh Chương vẫn mỏi mòn đợi chờ hỗ trợ

(Baonghean.vn) - Từ năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 29/2021/NQ–HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ đối với nghệ nhân, CLB trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể. Tuy nhiên, đến nay, một số CLB trên địa bàn huyện Thanh Chương vẫn chưa được thụ hưởng chính sách này.

BNI vùng Thanh Nghệ Tĩnh kỷ niệm 10 năm thành lập

BNI vùng Thanh Nghệ Tĩnh kỷ niệm 10 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Cùng với việc tạo ra hàng trăm nghìn cơ hội kinh doanh và trị giá doanh số giao dịch, kinh doanh lên tới hàng nghìn tỷ đồng, BNI vùng Thanh Nghệ Tĩnh còn tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội trên địa bàn.