Con trai 8 tuổi của Khánh Thi - Phan Hiển lập kỷ lục dancesport Việt 2023

Theo Gia Bảo (Vietnamnet)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Khánh Thi chia sẻ tin vui: Con trai của chị và Phan Hiển - bé Nguyễn Minh Cường vừa đoạt Huy chương Vàng Syllabus World Championship 2023.

Theo Khánh Thi, bé Minh Cường (tên thân mật là Kubi) và bạn nhảy Linh San đoạt thứ hạng cao nhất bảng Thiếu nhi cho nội dung Latin hôm 26/3 tại Italy.

Khánh Thi cùng ông xã Phan Hiển và con trai sang Italy với tâm thế cho con làm quen với môi trường thi đấu. "Vợ chồng chúng tôi bảo nhau: Thôi ba thi là chính, con không rớt vòng loại là may rồi. Ai ngờ con rinh luôn Huy chương Vàng!", chị viết.

Vợ chồng Khánh Thi đều khóc khi nghe con trai được xướng tên cho vị trí cao nhất nội dung bé thi đấu. Theo chị, con trai đã lập kỷ lục cho nền dancesport Việt Nam khi đoạt Huy chương Vàng quốc tế khi mới 8 tuổi.

Khánh Thi và Phan Hiển bên con trai. Ảnh: NVCC
Khánh Thi và Phan Hiển bên con trai. Ảnh: NVCC

Khánh Thi nói thêm: "Chồng tôi - anh Hiển đã làm cả gia đình tự hào khi đoạt Vô địch điệu đơn Asian Indoor Games 2009, Vô địch điệu đơn SEA Games và Vô địch điệu toàn năng Latin Đông Nam Á 2023.

Nhưng bây giờ con hơn cả cha rồi! Con chính là thế hệ tiếp nối của vợ chồng tôi. Khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại buổi trao giải Syllabus World Championship 2023, vợ chồng tôi không ai cầm được nước mắt".

Cậu bé Nguyễn Minh Cường sinh năm 2015, được nhận xét là tình cảm, tốt bụng và luôn quan tâm tới người khác.

Từ nhỏ, Minh Cường đã quen với việc cha mẹ thường xuyên vắng nhà. Trong nhiều vlog của gia đình Khánh Thi, bé thường khóc khi gọi video hỏi thăm khi cha mẹ làm việc ở nước ngoài.

Bé Minh Cường và bạn nhảy Linh San trên sàn thi đấu. Ảnh: NVCC

Bé Minh Cường và bạn nhảy Linh San trên sàn thi đấu. Ảnh: NVCC

Cậu bé tâm lý, luôn tìm cách giúp cha mẹ gắn bó hơn. Phan Hiển từng chia sẻ chuyện Minh Cường thường cầu nguyện "Mong cha mẹ con luôn yêu thương nhau" trước khi ngủ. Hành động của con khiến Khánh Thi dằn vặt, cho rằng vì vợ chồng chị hay cãi vã, kéo vali ra khỏi nhà, làm ảnh hưởng đến bé.

Tám tuổi, Minh Cường thường được khán giả khen ra dáng, điển trai giống cha và thừa hưởng tài năng của cha mẹ. Khoảng năm 2 - 3 tuổi, bé bắt đầu bộc lộ niềm đam mê với dancesport.

Khánh Thi không dạy con nhảy vì sợ mất đi sáng tạo của bé. Vợ chồng chị không ép con theo dancesport, chỉ đứng sau tạo điều kiện và giúp đỡ con theo đuổi đam mê, ước mơ.

Trước Syllabus World Championship 2023, Minh Cường từng lập nhiều thành tích ấn tượng như đoạt 7 HCV Giải vô địch khiêu vũ thể thao nghệ thuật - Linedance quận 3 mở rộng 2022 (năm thứ 3 liên tiếp đoạt giải Vô địch); HCB Liên hoan Các ngôi sao khiêu vũ, thể thao Đà Lạt 2019...

tin mới