Công an Nghệ An sẵn sàng đập tan hoạt động gây rối, bạo loạn và khủng bố

(Baonghean.vn) - Chiều 6/7, Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện thực binh xử lý tình huống 'Tập trung đông người, biểu tình, gây rối an ninh trật tự bạo loạn và hoạt động khủng bố trên địa bàn'.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự buổi lễ ra quân huấn luyện. Ảnh: Cảnh Nam
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự buổi lễ ra quân huấn luyện. Ảnh: Cảnh Nam

Dự lễ diễn tập có các đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Phương Hòa - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và TP. Vinh và hơn 1.700 cán bộ các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường. Các tổ chức, đối tượng phản động sẽ lợi dụng vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền; các sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước của chính quyền; ô nhiễm môi trường biển, đền bù giải phóng mặt bằng... để gia tăng các hoạt động kích động nhân dân tụ tập đông người tuần hành, biểu tình, kéo lên trụ sở cấp ủy, chính quyền tạo cớ gây rối ANTT.

Các lực lượng thực hiện nghi lễ chào cờ trước buổi lễ ra quân huấn luyện thực binh. Ảnh: Cảnh Nam
Các lực lượng thực hiện nghi lễ chào cờ trước buổi lễ ra quân huấn luyện thực binh. Ảnh: Cảnh Nam

Để nâng cao tính chủ động trong giải quyết tình huống phức tạp có thể xảy ra, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và BCĐ diễn tập KVPT tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an tỉnh tổ chức diễn tập thực binh A2 giải quyết tình huống “Tập trung đông người, biểu tình, gây rối an ninh trật tự bạo loạn và hoạt động khủng bố trên địa bàn tỉnh Nghệ An” nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp và sự phối hợp tham mưu giải quyết của các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ;  kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Ảnh: Cảnh Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh: Diễn tập thực binh A2 giải quyết tình huống “Tập trung đông người, biểu tình, gây rối an ninh trật tự bạo loạn và hoạt động khủng bố trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng. Vì vậy để đảm bảo chất lượng và tiến độ huấn luyện đã đề ra, đề nghị lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ các đơn vị được điều động tham gia diễn tập phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững các nhiệm vụ được phân công; tuân thủ tuyệt đối các nội quy, quy chế của ban huấn luyện, mệnh lệnh của người chỉ huy và kịch bản đã đề ra để thực hiện thuần thục các thao tác, kỹ thuật, hoạt động diễn tập.

Đồng thời đề nghị, trong quá trình huấn luyện cần đảm bảo tốt các yêu cầu về nghiệp vụ, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức trực thuộc xung quanh khu vực diễn tập; các ban, ngành, đoàn thể và UBND TP. Vinh phải phối hợp, tạo điều kiện và hỗ trợ về mọi mặt cho các lực lượng được điều động tham gia huấn luyện, diễn tập.

Đồng chí Nguyễn Hữu Cầu quán triệt, trong thời gian diễn tập tuyệt đối không được quay phim, ghi hình phát tán trên internet để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích xấu. Nếu bị phát hiện có các hành vi trên sẽ bị xử lý theo các quy định của pháp luật.
Đồng chí Nguyễn Hữu Cầu quán triệt, trong thời gian diễn tập tuyệt đối không được quay phim, ghi hình phát tán trên internet để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích xấu. Nếu bị phát hiện có các hành vi trên sẽ bị xử lý theo các quy định của pháp luật. Ảnh: Cảnh Nam

Lễ ra quân huấn luyện thực binh A2 giải quyết tình huống “Tập trung đông người, biểu tình, gây rối an ninh trật tự bạo loạn và hoạt động khủng bố trên địa bàn tỉnh Nghệ An” sẽ diễn ra trong vòng hơn 1 tháng, bắt đầu từ ngày 6/7.

Cảnh Nam

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.