Công an Nghệ An tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho 30 tàu cá

(Baonghean.vn) - 200 lá cờ Tổ quốc, 30 thùng dầu, trị giá trên 60 triệu đồng đã được Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An trao tặng cho các chủ tàu neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).
Sáng 3/6, tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu), Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Nghệ An) tổ chức Chương trình “Tặng cờ Tổ quốc, tiếp sức cho ngư dân vươn khơi vì chủ quyền biển, đảo” cho 30 chủ tàu đánh bắt cá xa bờ.
Thông thường, từ ngày 17 âm lịch hàng tháng, những đoàn tàu, thuyền tại đây ra khơi, bám biển đánh bắt hải sản. Mỗi chuyến đi xa, trên mỗi tàu thường có từ 10 - 15 ngư dân cùng đầy đủ lương thực, thực phẩm, thuốc men, để sẵn sàng ra khơi trong gần 1 tháng. Mỗi chuyến đi như vậy, chi phí mỗi tàu giao động từ 150 - 300 triệu đồng, nhưng bù lại, nếu thuyền đầy hải sản thì cũng đảm bảo cuộc sống cho các ngư dân trong nhiều tháng liền. Sau gần 1 tháng đánh bắt xa bờ, những thuyền đầy hải sản sẽ được neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn và được thu mua ngay tại cảng cá. Hiện cảng cá Lạch Quèn có gần nghìn tàu cập bến, “nghỉ ngơi”. 
Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế trao tặng cờ, thùng dầu cho các ngư dân. Ảnh: Đức Vũ

Tại buổi lễ, Phòng An ninh kinh tế đã phối hợp với Hợp tác xã Hoàng Sa và Hợp tác xã Minh Lợi trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc, 30 thùng dầu nhờn động cơ với tổng trị giá 60 triệu đồng cho các chủ tàu tại cảng cá Lạch Quèn.

Phát biểu tại buổi trao tặng cờ, Đại tá Lê Văn Thái - Trưởng phòng An ninh kinh tế bày tỏ: Nhằm chia sẻ những khó khăn cho các ngư dân yên tâm bám biển, bày tỏ tấm lòng, tình cảm qua những phần quà tuy không mang nhiều giá trị về vật chất, nhưng mang lại nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần, để mỗi ngư dân yên tâm bám biển, phát triển kinh tế từ đánh bắt hải sản.
200 lá cờ Tổ quốc đã được trao tặng cho các ngư dân. Ảnh: Đức Vũ

Thay mặt các thuyền viên, ngư dân Nguyễn Viết Thọ chia sẻ: “Cờ Tổ quốc tung bay trên những con tàu giữa biển khơi không chỉ để người ta nhận biết con tàu đó đến từ quốc gia nào mà nó còn mang trên mình sự kiêu hãnh của những con người vươn khơi bám biển. Đó là niềm tin, niềm tự hào khi góp sức mình vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Thông qua chương trình này còn nâng cao nhận thức về trách nhiệm và vai trò của thế hệ hôm nay trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia, khơi dậy và vun đắp lòng yêu biển, đảo, ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo đối với mỗi ngư dân.