Công an TP Vinh lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện

(Baonghean.vn) - Chiều 28/8, Công an TP Vinh tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Công an TP Vinh lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện ảnh 1
Đại diện các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh có điều kiện trao đổi với lực lượng công an. Ảnh: Hồng Quang.

Đại diện các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh có điều như: khí dầu mỏ hóa lỏng, nhà nghỉ, khách sạn, in ấn và cơ sở cầm đồ, đã nêu lên một số tình hình thực tế mà các doanh nghiệp, cơ sở đang gặp khó khăn khi thực hiện các quy định bắt buộc của nhà nước, cũng như việc cơ sở rất khó để xác định được các đối tượng, tang vật phạm pháp, hoặc có nguy cơ phạm pháp. Vì vậy, các cơ sở đề nghị lực lượng công an thành phố cần tư vấn hướng dẫn các phương pháp thực hiện để hạn chế thấp nhất các sai sót dẫn đến vi phạm pháp luật. 

Công an TP Vinh lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện ảnh 2
Lãnh đạo công an thành phố lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT. Ảnh: Hồng Quang

Tại diễn đàn, lãnh đạo công an thành phố đã giải đáp những vướng mắc của các doanh nghiệp, cơ sở nhằm giúp các cơ sở, doanh nghiệp hiểu biết, nắm rõ hơn các quy định của pháp luật trong hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

Được biết, thành phố Vinh hiện có hơn 600 cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT, trong đó có 48 cơ sở kinh doanh Karaoke, 108 cơ sở kinh doanh Gas, 137 cơ sở cầm đồ, 237 cơ sở cho thuê lưu trú, massage và 63 cơ sở in ấn./.

Hồng Quang

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.