Công an triệu tập nhóm nữ sinh đánh bạn dã man gây phẫn nộ

(Baonghean.vn)- Sáng 5/10, Công an huyện Quỳnh Lưu đã có mặt tại 2 xã Quỳnh Thuận và Quỳnh Long để điều tra từ clip “Nhóm nữ sinh đánh bạn dã man gây phẫn nộ”. Cơ quan công an đã xác minh 3 nạn nhân và 4 nữ sinh trong nhóm 10 người ra trụ sở để viết bản tường trình vụ việc. 

» Clip nữ sinh đánh bạn dã man gây phẫn nộ

Sau khi những đoạn video clip dài 1 phút 27 giây xuất hiện trên facebook về việc nữ sinh bị đánh hội đồng được đăng liên tiếp trên các trang mạng, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Một số nữ sinh đang viết bản tường trình.

Qua xác minh, 3 nạn nhân bị đánh tại eo biển là em Hồ Thị Tâm, Bùi Thị Mai và Lê Thị Quỳnh. Cả 3 đều là học sinh lớp 9A, trường THCS Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Ông Hồ Sỹ Ba (bố em Tâm) cho biết: Tối 2/10, cháu Tâm đi chơi về và thấy trên mặt có nhiều vết thâm, mắt đỏ, tóc tai bù xù. Tôi hỏi thì cháu bảo là bị ngã xe nên tôi đi lấy thuốc về tra. Ai ngờ sáng hôm sau thấy có clip nữ sinh đánh bạn trên mạng tôi mới biết cháu bị bạn đánh ra nông nỗi này. Nhìn các cháu bị đánh mà tôi đau lòng.

Anh Nguyễn Văn Chung - người nhà nạn nhân Lê Thị Quỳnh cũng vô cùng bức xúc: Nhóm bạn đánh cháu tôi mà mắt không thể mở ra được, tôi phải đi mua thuốc về tra ngày hôm sau cháu mới mở mắt được.

Người nhà bị hại tập trung tại xã Quỳnh Long yêu cầu làm rõ vụ việc.

Theo lời kể của người nhà bị hại, vào lúc 16h chiều 2/10, 3 nạn nhân trên đang đi chơi thì gặp nhóm học sinh gồm 10 người (9 nữ, 1 nam) đều là học sinh trường THCS Quỳnh Long. Tại đây, nhóm người trên đã ép 3 nạn nhân trên xuống khu vực eo biển xã Quỳnh Thuận để nói chuyện và lập tức đánh bạn. 

Làm việc với Ban công an xã Quỳnh Long, sáng 5/10, đã có 4 nữ sinh trong nhóm 10 người ra trụ sở để viết bản trường trình vụ việc. 4 nữ sinh trên gồm: Trần Thị Hương, Bùi Thị Huyền, Phạm Thị Tú, Nguyễn Thị Diễm Quỳnh đều là học sinh cấp 2 trường THCS Quỳnh Long.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an Quỳnh Lưu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, sáng 5/10, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn hỏa tốc số 2010 ngày 5/10/2016 gửi phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu đề nghị kiểm tra, xác minh clip. Cụ thể, “Sở đã yêu cầu phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu đề nghị nhà trường có học sinh đánh nhau thành lập hội đồng kỷ luật đối với học sinh vi phạm; phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh, sớm ổn định tình hình dạy học; kết quả báo cáo xử lý vụ việc gửi về Sở trước ngày 15/10”.

Theo báo cáo ban đầu của phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu, trong vụ việc này nữ sinh lớp 9 trường THCS Quỳnh Long đánh nữ sinh trường THCS Quỳnh Thuận. Sau khi xảy ra sự việc, một số phụ huynh nữ sinh Trường THCS Quỳnh Long đã đến thăm, động viên, xin lỗi và trấn an tâm lý cho hai nữ sinh bị đánh.

                                                                                                Nam Phúc

Việt Hùng