Công an vào cuộc xử lý nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Tân

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An phản ánh, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo Công an huyện tiếp nhận hồ sơ để xử lý theo quy định.

Ngày 5/7, ông Nguyễn Xuân Dinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo cơ quan công an tiếp nhận hồ sơ, xử lý theo quy định vụ việc khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân.

Động thái này diễn ra sau khi Báo Nghệ An có bài phản ánh “Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản ở Quỳnh Tân”. “Hồ sơ, biên bản liên quan đến vụ việc khai thác khoáng sản trái phép đang được chuyển cho Công an huyện Quỳnh Lưu. Thời gian tới cơ quan công an sẽ triệu tập những người liên quan để lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý. Vụ việc này, chỉ có công an vào cuộc thì mới kết luận được. Sau đó nếu đủ căn cứ, sẽ khởi tố hình sự", ông Dinh nói thêm.

Công an vào cuộc xử lý nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Tân ảnh 1

Đoàn xe tải nối đuôi nhau vào mỏ đất trái phép. Ảnh: T.H

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi Báo Nghệ An phản ánh, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu đã có công văn chỉ đạo, với nội dung đề nghị các cơ quan liên quan khẩn trương xử lý. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cũng đã có công văn tương tự.

“Quan điểm của lãnh đạo huyện là khẩn trương xử lý và xử lý nghiêm để răn đe, không có bao che”, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu nói.

Trước đó, ngày 2/7, Báo Nghệ An đã có bài phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân. Đặc biệt là thời gian gần đây, nhiều xe tải cỡ lớn nối đuôi nhau công khai vào khu vực đất rừng sản xuất ở lèn Thung Buồng khai thác mang đi bán một cách rầm rộ. Khi đoàn kiểm tra của chính quyền địa phương đến làm việc, những người khai thác khoáng sản trái phép còn tỏ thái độ thách thức, không chấp hành yêu cầu giữ nguyên hiện trường của đoàn. Ngày 6/6, sau khi bắt quả tang, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm giữ 2 máy múc. Tuy nhiên, sau đó tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn khiến dư luận bức xúc./.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.