#công cộng

16 kết quả

Chiều nay (1/4), sau một ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 nhưng tại một số địa điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn thành phố Vinh, người dân vẫn “hồn nhiên” đến tập th

Thành phố Vinh: Không ít người vẫn đến điểm công cộng tập thể dục khi có chỉ thị cách ly xã hội

(Baonghean.vn) - Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đã có hiệu lực 1 ngày, trong đó có thực hiện cách ly toàn xã hội nhưng một bộ phận người dân thành phố Vinh vẫn đến các địa điểm công cộng tập thể dục, thể thao.
Bắt tạm giam thanh niên gây rối tại Bệnh viện ở Quảng Bình

Bắt tạm giam thanh niên gây rối tại Bệnh viện

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lưu Quang Kiệt (20 tuổi), trú ở TDP 10, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, Quảng Bình về hành vi gây rối trật tự công cộng, xảy ra tại Bệnh viện tối 25/2.
Xả rác thải ra khu vực công cộng bị xử lý như thế nào?

Xả rác thải ra khu vực công cộng bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Theo thông tin bà Nguyễn Thị Mai H cung cấp: Trong tổ dân cư nhà bà H có một công viên  mọi người  thường xuống công viên này để vui chơi và tập thể dục. Thế nhưng một số hộ gia đình sống gần đó thường xuyên ném, vứt rác thải sinh hoạt ra công viên gây ảnh hưởng tới cộng đồng. Mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng họ vẫn thường xuyên xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường.
Đôi điều về ý thức 'chung tay'

Đôi điều về ý thức 'chung tay'

(Baonghean.vn) - Ở quê, sau bão người dân tự giác dọn dẹp, mọi thứ đều sạch sẽ, gọn gàng. Ở phố, có nơi người dân chung tay thì công nhân môi trường bớt mệt, có nơi họ coi đó là việc của người khác.
Phạt từ 1 đến 3 triệu đồng với hành động 'vô tư xả bậy'

Phạt từ 1 đến 3 triệu đồng với hành động 'vô tư xả bậy'

(Baonghean) - Từ ngày 1/2/2017, theo Nghị định 155/NĐ-CP, sẽ phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng đối với hành vi tiểu tiện, đại tiện không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng. Dù mức phạt tăng nặng hơn quy định cũ (từ 200.000 đến 300.000 đồng) và nghị định sắp có hiệu lực nhưng nhiều người dân vẫn vô tư phóng uế ở những nơi công cộng.
Trồng cây xanh công cộng: Phải theo quy chuẩn!

Trồng cây xanh công cộng: Phải theo quy chuẩn!

(Baonghean) - Hiện nay, số lượng cây xanh trên địa bàn thành phố Vinh được trồng nhiều, tạo nên những mảng xanh cần thiết cho không gian đô thị. Tuy nhiên, do thiếu quy hoạch hợp lý nên có những loại cây không phù hợp và không đồng nhất khiến mảng xanh của thành phố thiếu đặc trưng, điểm nhấn, giàu bản sắc.
Hút thuốc lá nơi công cộng bị xử phạt như thế nào?

Hút thuốc lá nơi công cộng bị xử phạt như thế nào?

(Baonghean.vn) - Ông Nguyễn Ngọc Tr (Cư trú tại thành phố Vinh) cho biết: Vừa qua, ông có đến bệnh viện để khám chữa bệnh, nhưng tại bệnh viện có rất nhiều người hút thuốc lá và vứt bừa bãi tàn thuốc lá bừa bãi ảnh hưởng đến người xung quanh. Ông băn khoăn không biết có quy định về việc xử phạt hành vi hút thuốc lá trong bệnh viện không và ai có thẩm quyền xử phạt.
"Siết chặt" quản lý internet công cộng

"Siết chặt" quản lý internet công cộng

(Baonghean)-Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh ta, dịch vụ internet phát triển rất nhanh với tốc độ 12-16%/ năm. Internet phát triển tạo điều kiện cho người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, nhưng đồng thời cũng tồn tại nhiều mặt trái nan giải. “Siết chặt” quản lý internet công cộng đã không còn là vấn đề của riêng một ngành chức năng mà cần đến sự vào cuộc quyết liệt của toàn xã hội.