Công đoàn ngành Giáo dục tặng 120 suất quà cho người lao động

(Baonghean.vn) - Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An dành tặng 120 suất quà trị giá 40 triệu đồng hỗ trợ cho các cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, chiều ngày 29/4, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức chương trình kết nối yêu thương “Cảm ơn người lao động” với sự tham gia của gần 200 đoàn viên, người lao động của các trường học trong và ngoài công lập.

Đây là diễn đàn để lãnh đạo ngành Giáo dục gặp mặt, ghi nhận, cảm ơn đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành công chung của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ, ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An bày tỏ mong muốn lắng nghe những tâm sự; đồng thời động viên, sẻ chia một phần khó khăn của cán bộ nhà giáo, người lao động của trên địa bàn thành phố Vinh. Thông qua chương trình này để tri ân, cảm ơn cán bộ giáo viên người lao động - những người đã ngày đêm thầm lặng cống hiến, góp công sức cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Nghệ An.

Đặc biệt thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của cán bộ, giáo viên, người lao động các trường ngoài công lập (nhiều tháng liền không có lương nhưng vẫn phải duy trì việc dạy và học). Tuy nhiên, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An cũng mong muốn thầy cô vượt qua khó khăn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với sự nghiệp giáo dục.

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An tặng quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Anh

Tại chương trình, cán bộ, nhà giáo, người lao động của các đơn vị đã chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

Dịp này, cán bộ, nhà giáo, người lao động cũng có những đề xuất đối với ngành Giáo dục, với các cấp công đoàn về chế độ, chính sách để nâng cao đời sống và ổn định công tác.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho người lao động ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Để kịp thời quan tâm, động viên người lao động, dịp này Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An dành tặng 120  suất quà  trị giá 40 triệu đồng hỗ trợ cho các cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.  

Thời gian tới, ngành Giáo dục Nghệ An sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm sẻ chia và hỗ trợ đến người lao động.