Công đoàn ngành Giáo dục tặng 120 suất quà cho người lao động

(Baonghean.vn) - Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An dành tặng 120 suất quà trị giá 40 triệu đồng hỗ trợ cho các cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Đức Anh
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, chiều ngày 29/4, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức chương trình kết nối yêu thương “Cảm ơn người lao động” với sự tham gia của gần 200 đoàn viên, người lao động của các trường học trong và ngoài công lập.

Đây là diễn đàn để lãnh đạo ngành Giáo dục gặp mặt, ghi nhận, cảm ơn đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành công chung của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An.

Lãnh đạo Sở giáo dục và Liên đoàn lao động tỉnh tặng quà cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Đức Anh
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ, ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An bày tỏ mong muốn lắng nghe những tâm sự; đồng thời động viên, sẻ chia một phần khó khăn của cán bộ nhà giáo, người lao động của trên địa bàn thành phố Vinh. Thông qua chương trình này để tri ân, cảm ơn cán bộ giáo viên người lao động - những người đã ngày đêm thầm lặng cống hiến, góp công sức cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Nghệ An.

Đặc biệt thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của cán bộ, giáo viên, người lao động các trường ngoài công lập (nhiều tháng liền không có lương nhưng vẫn phải duy trì việc dạy và học). Tuy nhiên, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An cũng mong muốn thầy cô vượt qua khó khăn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với sự nghiệp giáo dục.

Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An tặng quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Anh
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An tặng quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Anh

Tại chương trình, cán bộ, nhà giáo, người lao động của các đơn vị đã chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

Dịp này, cán bộ, nhà giáo, người lao động cũng có những đề xuất đối với ngành Giáo dục, với các cấp công đoàn về chế độ, chính sách để nâng cao đời sống và ổn định công tác.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh tặng quà cho người lao động Ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh
Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho người lao động ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Để kịp thời quan tâm, động viên người lao động, dịp này Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An dành tặng 120  suất quà  trị giá 40 triệu đồng hỗ trợ cho các cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.  

Thời gian tới, ngành Giáo dục Nghệ An sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm sẻ chia và hỗ trợ đến người lao động.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới.