Công đoàn ngành Giáo dục thăm, tặng quà nữ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Sự động viên, quan tâm kịp thời đã phần nào giúp các giáo viên vượt qua khó khăn bệnh tật.

Ngày 5/3, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho một số giáo viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang gặp bệnh hiểm nghèo ở thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên.

Đây là hoạt động thường niên đã được ngành Giáo dục triển khai nhiều năm nay vào các ngày lễ, tết như ngày Nhà giáo Việt Nam, Tết Nguyên đán, ngày Quốc tế Phụ nữ và ngày Phụ nữ Việt Nam.

Đại diện Công đoàn ngành giáo dục trao quà hỗ trợ cho giáo viên trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Ảnh: MH
Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục trao quà hỗ trợ cho giáo viên trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Ảnh: MH

Riêng năm nay, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn ngành Giáo dục đã đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ cho 11 trường hợp đặc biệt khó khăn ở huyện Hưng Nguyên, thành phố Vinh.

Trong đó, có những hoàn cảnh đặc biệt như cô giáo ở Trường Mầm non  Hưng Thông có chồng là giáo viên ở Trường Tiểu học Mỹ Lý mới mất vì tai nạn trên đường đi làm việc ở huyện Kỳ Sơn. Ngoài ra, đoàn cũng trực tiếp đến thăm những giáo viên đang công tác tại Trường THPT Kim Liên, Trường PT DTNT THPT số 2 Nghệ An, Trường Tiểu học Lê Mao, Trường Mầm non Hưng Thắng bị bệnh hiểm nghèo.

Ngoài món quà của Công đoàn ngành Giáo dục, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao tiền hỗ trợ cho một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là món quà ý nghĩa trong Ngày Quôc tế Phụ nữ. Ảnh: MH
Đây là món quà ý nghĩa trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ảnh: MH

Những món quà tuy nhỏ nhưng đã là nguồn động viên kịp thời giúp các giáo viên vượt qua nỗi đau, khó khăn, vất vả. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vượt qua hoạn nạn của toàn ngành./.

Tin mới

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.