Công đoàn ngành Giáo dục thăm, tặng quà nữ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Sự động viên, quan tâm kịp thời đã phần nào giúp các giáo viên vượt qua khó khăn bệnh tật.

Ngày 5/3, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho một số giáo viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang gặp bệnh hiểm nghèo ở thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên.

Đây là hoạt động thường niên đã được ngành Giáo dục triển khai nhiều năm nay vào các ngày lễ, tết như ngày Nhà giáo Việt Nam, Tết Nguyên đán, ngày Quốc tế Phụ nữ và ngày Phụ nữ Việt Nam.

Đại diện Công đoàn ngành giáo dục trao quà hỗ trợ cho giáo viên trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Ảnh: MH
Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục trao quà hỗ trợ cho giáo viên trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Ảnh: MH

Riêng năm nay, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn ngành Giáo dục đã đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ cho 11 trường hợp đặc biệt khó khăn ở huyện Hưng Nguyên, thành phố Vinh.

Trong đó, có những hoàn cảnh đặc biệt như cô giáo ở Trường Mầm non  Hưng Thông có chồng là giáo viên ở Trường Tiểu học Mỹ Lý mới mất vì tai nạn trên đường đi làm việc ở huyện Kỳ Sơn. Ngoài ra, đoàn cũng trực tiếp đến thăm những giáo viên đang công tác tại Trường THPT Kim Liên, Trường PT DTNT THPT số 2 Nghệ An, Trường Tiểu học Lê Mao, Trường Mầm non Hưng Thắng bị bệnh hiểm nghèo.

Ngoài món quà của Công đoàn ngành Giáo dục, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao tiền hỗ trợ cho một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là món quà ý nghĩa trong Ngày Quôc tế Phụ nữ. Ảnh: MH
Đây là món quà ý nghĩa trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ảnh: MH

Những món quà tuy nhỏ nhưng đã là nguồn động viên kịp thời giúp các giáo viên vượt qua nỗi đau, khó khăn, vất vả. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vượt qua hoạn nạn của toàn ngành./.

tin mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

(Baonghean.vn) - Ngày 19/2/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 566/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 567/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Vinh đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên (mã số 7140247) và ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lý (mã số 7140249) trình độ đại học.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới có nhiều thay đổi về số môn thi, nội dung đề thi. Chính vì thế, việc Bộ Giáo dục-Đào tạo sớm công bố đề thi minh họa các môn thi sẽ là cơ sở quan trọng để các nhà trường tổ chức dạy học và ôn thi phù hợp.

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.