Công đoàn ngành Giáo dục thăm, tặng quà nữ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Sự động viên, quan tâm kịp thời đã phần nào giúp các giáo viên vượt qua khó khăn bệnh tật.

Ngày 5/3, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho một số giáo viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang gặp bệnh hiểm nghèo ở thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên.

Đây là hoạt động thường niên đã được ngành Giáo dục triển khai nhiều năm nay vào các ngày lễ, tết như ngày Nhà giáo Việt Nam, Tết Nguyên đán, ngày Quốc tế Phụ nữ và ngày Phụ nữ Việt Nam.

Đại diện Công đoàn ngành giáo dục trao quà hỗ trợ cho giáo viên trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Ảnh: MH
Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục trao quà hỗ trợ cho giáo viên trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Ảnh: MH

Riêng năm nay, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn ngành Giáo dục đã đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ cho 11 trường hợp đặc biệt khó khăn ở huyện Hưng Nguyên, thành phố Vinh.

Trong đó, có những hoàn cảnh đặc biệt như cô giáo ở Trường Mầm non  Hưng Thông có chồng là giáo viên ở Trường Tiểu học Mỹ Lý mới mất vì tai nạn trên đường đi làm việc ở huyện Kỳ Sơn. Ngoài ra, đoàn cũng trực tiếp đến thăm những giáo viên đang công tác tại Trường THPT Kim Liên, Trường PT DTNT THPT số 2 Nghệ An, Trường Tiểu học Lê Mao, Trường Mầm non Hưng Thắng bị bệnh hiểm nghèo.

Ngoài món quà của Công đoàn ngành Giáo dục, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao tiền hỗ trợ cho một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là món quà ý nghĩa trong Ngày Quôc tế Phụ nữ. Ảnh: MH
Đây là món quà ý nghĩa trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ảnh: MH

Những món quà tuy nhỏ nhưng đã là nguồn động viên kịp thời giúp các giáo viên vượt qua nỗi đau, khó khăn, vất vả. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vượt qua hoạn nạn của toàn ngành./.

Tin mới

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm 22các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.