Công đoàn Nghệ An thăm, tặng quà người lao động trong đêm giao thừa

(Baonghean.vn) - Trước thời khắc chuyển giao sang năm mới Nhâm Dần 2022, các cấp công đoàn Nghệ An đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết người lao động đang làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa.

Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dẫn dầu, đã thăm và chúc Tết công nhân lao động Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An đang làm nhiệm vụ ở các truyến đường tại TP. Vinh.

Ảnh:
Ông Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho công nhân vệ sinh môi trường. Ảnh: Thanh Tùng

Đây là đội ngũ lao động có vai trò quan trọng để giữ sạch - đẹp phố phường những ngày Tết. Với khối lượng rác thải nhiều hơn ngày thường, những lao động này phải căng mình làm việc trong nhiều giờ đồng hồ liên tục.  

Sẻ chia với những vất vả đó, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho người lao động thuộc Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới và động viên công nhân lao động sớm hoàn thành công việc để về đón Tết bên gia đình, năm mới phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Công đoàn Nghệ An thăm, tặng quà người lao động trong đêm giao thừa ảnh 2
Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh chúc Tết tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật số 1 Nghệ An. Ảnh: Thanh Tùng
Ảnh:
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh chúc Tết cán bộ, người lao động Nhà Văn hóa Lao động tỉnh. Ảnh: Thanh Tùng

Dịp này, đoàn công tác đã đến chúc Tết cán bộ, người lao động tại 2 đơn vị trực thuộc là Nhà Văn hóa Lao động tỉnh và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật số 1 Nghệ An.

Công đoàn Nghệ An thăm, tặng quà người lao động trong đêm giao thừa ảnh 4
Nhiều LĐLĐ cấp trên cơ sở cũng triển khai chúc Tết, động viên người lao động trong đêm Giao thừa Tết Nhâm Dần 2022. Ảnh: Tổng hợp

Cũng trong đêm Giao thừa Tết Nhâm Dần 2022, nhiều LĐLĐ cấp cơ sở như LĐLĐ huyện Diễn Châu, Thanh Chương, Con Cuông, TP. Vinh… cũng đã tổ chức thăm, tặng quà cho người lao động làm nhiệm vụ đêm Giao thừa. Trước sự quan tâm của các cấp công đoàn, người lao động bày tỏ sự biết ơn sâu sắc.

Tin mới

Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.