Công đoàn Nghệ An triển khai 'Chuyến xe 0 đồng' hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân

Thanh Tùng - Diệp Thanh 28/08/2021 19:13

(Baonghean.vn) - Chiều 28/8, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã trao 300 suất quà cho công nhân lao động đang thực hiện giãn cách tại các khu nhà trọ.

a
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (ngoài cùng bên phải) cùng các thành viên tổ công tác chuẩn bị các suất quà cho công nhân. Ảnh: Thanh Tùng

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, thành phố Vinh đã áp dụng giãn cách xã hội, cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công nhân lao động, khiến cuộc sống của họ đã khốn khó lại càng thêm chật vật. Nhiều công nhân phải nghỉ việc, không có thu nhập để trang trải cho những chi phí tối thiểu như tiền nhà, ăn uống...

a
Công đoàn Nghệ An trao quà hỗ trợ cho công nhân tại khu nhà trọ. Ảnh: Thanh Tùng

Để kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại các khu nhà trọ trong giai đoạn khó khăn, giãn cách, Công đoàn Nghệ An đã thực hiện chương trình “Chuyến xe 0 đồng” để hỗ trợ nhu yếu phẩm đến tận các khu nhà trọ của công nhân lao động.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh cùng Công đoàn KKT Đông Nam đã chuẩn bị 300 suất quà với tổng số tiền gần 40 triệu đồng, gồm gạo, rau, củ, trứng... đến trao tận tay cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khu nhà trọ. Cụ thể, đoàn đã trao 15 suất quà tại khu vực nhà trọ khối 34 (nằm trong vùng phong tỏa), 28 suất quà tại khu nhà trọ khối Vinh Xuân, 33 suất quà tại khu nhà trọ khối Yên Xá.

a
Trao quà cho công nhân lao động trong khu phong tỏa. Ảnh: Thanh Tùng

Đón nhận món quà thiết thực vào đúng thời điểm khó khăn nhất, nhiều công nhân lao động bày tỏ sự xúc động và biết ơn đối với tổ chức công đoàn. Chương trình ý nghĩa này thể hiện sự đồng hành của Công đoàn Nghệ An đối với công nhân lao động, là sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần cho công nhân trong dịch bệnh./.

Công đoàn Nghệ An triển khai 'Chuyến xe 0 đồng' hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO