Công đoàn Nghệ An triển khai 'Chuyến xe 0 đồng' hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân

Thanh Tùng - Diệp Thanh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 28/8, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã trao 300 suất quà cho công nhân lao động đang thực hiện giãn cách tại các khu nhà trọ.
a
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (ngoài cùng bên phải) cùng các thành viên tổ công tác chuẩn bị các suất quà cho công nhân. Ảnh: Thanh Tùng

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, thành phố Vinh đã áp dụng giãn cách xã hội, cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công nhân lao động, khiến cuộc sống của họ đã khốn khó lại càng thêm chật vật. Nhiều công nhân phải nghỉ việc, không có thu nhập để trang trải cho những chi phí tối thiểu như tiền nhà, ăn uống...

a
Công đoàn Nghệ An trao quà hỗ trợ cho công nhân tại khu nhà trọ. Ảnh: Thanh Tùng

Để kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại các khu nhà trọ trong giai đoạn khó khăn, giãn cách, Công đoàn Nghệ An đã thực hiện chương trình “Chuyến xe 0 đồng” để hỗ trợ nhu yếu phẩm đến tận các khu nhà trọ của công nhân lao động.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh cùng Công đoàn KKT Đông Nam đã chuẩn bị 300 suất quà với tổng số tiền gần 40 triệu đồng, gồm gạo, rau, củ, trứng... đến trao tận tay cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khu nhà trọ. Cụ thể, đoàn đã trao 15 suất quà tại khu vực nhà trọ khối 34 (nằm trong vùng phong tỏa), 28 suất quà tại khu nhà trọ khối Vinh Xuân, 33 suất quà tại khu nhà trọ khối Yên Xá.

a
Trao quà cho công nhân lao động trong khu phong tỏa. Ảnh: Thanh Tùng

Đón nhận món quà thiết thực vào đúng thời điểm khó khăn nhất, nhiều công nhân lao động bày tỏ sự xúc động và biết ơn đối với tổ chức công đoàn. Chương trình ý nghĩa này thể hiện sự đồng hành của Công đoàn Nghệ An đối với công nhân lao động, là sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần cho công nhân trong dịch bệnh./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.