Công đoàn Viên chức Nghệ An tặng quạt công nghiệp, máy lọc nước cho công nhân

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác của Công đoàn viên chức phối hợp Công đoàn ngành Xây dựng và Công đoàn ngành Công Thương trao tặng quạt công nghiệp và máy lọc nước nhân "Tháng Công nhân" năm 2020... tổng giá trị hơn 65 triệu đồng.

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020, trong ngày 15/5, Công đoàn viên chức phối hợp Công đoàn ngành Xây dựng và Công đoàn ngành Công Thương đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn của một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn. 

Ảnh: Thành Cường
Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Tử Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng lãnh đạo Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành xây dựng, Công đoàn ngành Công Thương. Ảnh: Thành Cường

Thăm các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đoàn công tác đã lắng nghe những chia sẻ của công nhân khi làm việc dưới trời nắng nóng cao độ, những tâm tư tình cảm, nguyện vọng đối với các vấn đề về công việc và quyền lợi cho người lao động cũng như những khó khăn gặp phải do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ảnh: Thành Cường
Đoàn công tác tham quan môi trường làm việc của công nhân. Ảnh: Thành Cường

Tại xưởng sản xuất, Công đoàn viên chức Nghệ An đã trao 5 quạt công nghiệp cho Công ty CP Gạch ngói Rào Gang, 2 máy lọc nước cho Công ty CP Gạch ngói Diễn Châu (thuộc Công đoàn ngành Xây dựng) và 2 máy lọc nước cho Công ty CP Bao bì và Kinh doanh tổng hợp thuộc Công đoàn ngành Công Thương, với tổng giá trị gần 65 triệu đồng.

Đây là kinh phí được trích từ nguồn kinh phí hoạt động của Công đoàn viên chức và đóng góp của đoàn viên các tổ chức công đoàn cơ sở. Qua đây nhằm góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân lao động tại 3 doanh nghiệp trên, nhất là trong thời tiết nắng nóng hiện nay. 
Ảnh: Thành Cường
Máy lọc nước được lắp tại nơi thuận lợi cho công nhân sử dụng. Ảnh: Thành Cường
Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Tử Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà trợ cấp khó khăn cho đoàn viên công đoàn. Ảnh: Thành Cường

Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng 3 suất quà cho 3 công nhân bị tai nạn lao động, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 10kg gạo; Công đoàn ngành Công Thương tặng 200 kg đường cho Công đoàn Công ty CP Bao bì và Kinh doanh tổng hợp Nghệ An và 5 suất quà cho 5 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.