#công nghệ

194 kết quả

Thực chất, hiệu quả trong chuyển đổi số

Thực chất, hiệu quả trong chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Dấu mốc quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số ở Nghệ An năm 2022 là lần đầu tiên, tỉnh ban hành hoàn chỉnh chủ trương, lộ trình, giải pháp cụ thể về chuyển đổi số; qua đó, bước đầu tạo nhiều chuyển biến hết sức tích cực, thực chất.
Số hóa di sản: Cầu nối tương lai

Số hóa di sản: Cầu nối tương lai

(Baonghean.vn) - Ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những giải pháp nhằm lưu trữ, bảo tồn và phát huy các di tích trong giai đoạn hiện nay. Việc “số hóa” di sản cũng đang được tỉnh Nghệ An triển khai với nhiều nội dung và nhiều hình thức khác nhau nhằm đem đến những thay đổi tích cực trong việc quảng bá hình ảnh các di tích đến với công chúng.
Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An sở hữu công nghệ vượt trội trong điều trị nám. Ảnh: Đậu Huyền

Công nghệ tiên tiến ‘đánh bay’ nám ‘đeo bám’ lâu năm

(Baonghean.vn) - Sở hữu công nghệ Laser Spectra XT mang lại hiệu quả vượt trội “đánh bay” nám, tái sinh làn da, giúp da tươi sáng, rạng rỡ hơn và an toàn với sức khỏe; Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng gửi gắm mong muốn “thăng hạng” nhan sắc.
dd

Hoa Kỳ áp thuế 'trả đũa' 6 quốc gia

Mỹ ngày 2/6 thông báo sẽ áp thuế đối với Anh và 5 quốc gia khác nhằm đáp trả việc các nước này áp thuế đối với các công ty công nghệ Mỹ. Tuy nhiên, việc thực hiện các biện pháp thuế quan của Mỹ sẽ tạm ngừng trong vòng 6 tháng để các bên cùng tìm kiếm một giải pháp phù hợp.
Thứ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng kỷ niệm chương cho các nhà khoa học đã đến có bài tham luận tại hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Hơn 1.500 đại biểu tham dự hội nghị Khoa học Ngành y tế Nghệ An mở rộng năm 2020

(Baonghean.vn) - Hội nghị Khoa học mở rộng Ngành y tế Nghệ An năm 2020 thu hút 1.500 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong tỉnh cũng như các nhà khoa học đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó còn có trên 30 công ty, hãng dược phẩm tham gia trưng bày tại khu triển lãm của Hội nghị.
Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Dùng công nghệ để phát hiện những bài báo 'sáng đăng, chiều gỡ'

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: Dùng công nghệ để phát hiện những bài báo 'sáng đăng, chiều gỡ'

(Baonghean.vn) - Chiều nay (6/11), Quốc hội bước vào phiên chất vấn các thành viên Chính phủ. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trả lời các ĐBQH về tôn chỉ, mục đích của báo chí. Bộ trưởng cho biết, từ năm 2018, đã dùng công nghệ, phát triển công cụ để phát hiện những bài báo "sáng đăng, chiều gỡ".
Để công tác

Biến truyền thông thành 'cầu nối' chuyển tải khoa học và công nghệ

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị Cộng tác viên truyền thông khoa học - công nghệ năm 2019, Giám đốc Sở KH&CN Trần Quốc Thành nhấn mạnh: Cần không ngừng đổi mới công tác truyền thông về khoa học, công nghệ để mỗi ấn phẩm sẽ trở thành “cầu nối” hữu ích đưa những tiến bộ của khoa học, công nghệ vào các lĩnh vực của đời sống.