Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam với hành trình ‘Áo ấm mùa đông’

Nguyên Nguyên

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam phối hợp với Báo Nghệ An và Sở GD&ĐT tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” đến với học sinh nghèo ở các huyện miền núi Nghệ An.

Chia sẻ và trải nghiệm

Qua khảo sát thực tế, hiện còn rất nhiều học sinh ở miền núi còn khó khăn, thiếu áo ấm cũng như các trang bị để phòng rét trong mùa đông. Trước thực tế đó, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam phối hợp với Báo Nghệ An và Sở GD&ĐT tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” đến với học sinh nghèo ở các huyện Kỳ Sơn và Tương Dương.

Theo ông Hoàng Minh Tuấn - Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam, đơn vị đã thành lập ban chỉ đạo, đoàn công tác và giao cho Đoàn thanh niên, Công đoàn công ty phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương để tổ chức tốt chương trình. Quan điểm xuyên suốt của Công ty là phấn đấu sản xuất – kinh doanh hiệu quả, hài hòa lợi ích, tích cực hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội.

Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam với hành trình ‘Áo ấm mùa đông’ ảnh 1
Nhiều tuyến đường vào các điểm trường ở huyện vùng cao Kỳ Sơn gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh tư liệu: Đào Thọ

Anh Nguyễn Song Hào – Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam cho biết: Trước những khó khăn của trẻ em miền núi, trước đây Công ty cũng có những chương trình tặng quà, động viên các em vươn lên trong cuộc sống. Chương trình “Áo ấm mùa đông” lần này được phối hợp tổ chức bài bản, chặt chẽ, từ khảo sát thực tế, lập danh sách đến thực hiện.

"Lãnh đạo Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam đã giao Đoàn thanh niên đơn vị cùng Công đoàn mua 1.000 áo ấm cùng 1.000 mũ len và một số vật phẩm như bánh, kẹo, sữa để tặng học sinh cấp học Mầm non ở một số trường học tại huyện Kỳ Sơn và Tương Dương. Công ty còn mua 4 tivi 43 inch tặng tập thể 3 trường Mầm non và Đồn Biên phòng Mỹ Lý (Kỳ Sơn). Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để lên đường trao “Áo ấm mùa đồng” cho trẻ em nghèo ở miền núi Nghệ An” - anh Nguyễn Song Hào thông tin.

Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam với hành trình ‘Áo ấm mùa đông’ ảnh 2
Nhiều tổ chức, cá nhân, nhóm thiện nguyện tặng áo ấm cho học sinh Kỳ Sơn. Ảnh tư liệu BNA
Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam với hành trình ‘Áo ấm mùa đông’ ảnh 3
Một điểm trường ở xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 8 và 9/1/2022, đoàn công tác của Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam, Báo Nghệ An và Sở GD&ĐT sẽ trực tiếp trao “Áo ấm mùa đông” đến với học sinh nghèo ở huyện Kỳ Sơn và Tương Dương.

Qua trao đổi, anh Nguyễn Song Hào – Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam cho biết thêm: “Đợt này, Công ty cử thêm một số cán bộ, công nhân tham gia hoạt động để chia sẻ với hoàn cảnh trẻ em ở miền núi, đồng thời để họ trải nghiệm thực tế còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh, từ đó thôi thúc mỗi cán bộ, công nhân tích cực hơn trong lao động, sản xuất…”.

Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam với hành trình ‘Áo ấm mùa đông’ ảnh 4
Lãnh đạo Ban dân tộc Nghệ An và UBND huyện Tương Dương hỏi thăm tình hình sức khỏe của người dân sau khi khỏi bệnh Covid-19. Ảnh tư liệu: Tiến Đông
1.000 mũ len, 1.000 áo ấm được Đoàn thanh niên, Công đoàn Công ty CP Xi măng Sông Lam chuẩn bị tặng các em học sinh khó khăn ở Kỳ Sơn và Tương Dương.
1.000 mũ len, 1.000 áo ấm được Đoàn thanh niên, Công đoàn Công ty CP Xi măng Sông Lam chuẩn bị tặng các em học sinh khó khăn ở Kỳ Sơn và Tương Dương.

Sản xuất hiệu quả, hỗ trợ an sinh xã hội

Từ khi đi vào hoạt động (2016) đến nay, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam đã trích trên 27 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương ở Nghi Lộc, Đô Lương xây dựng nông thôn mới, xây dựng các công trình dân sinh.

Công ty còn ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống Covid – 19 do Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An quản lý, góp phần cùng các địa phương triển khai phòng chống dịch bệnh, ổn định xã hội để phát triển kinh tế. Những năm trước, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam còn hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn, đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở các tỉnh Bắc Trung bộ; tặng quà động viên lực lượng phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh...

Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam với hành trình ‘Áo ấm mùa đông’ ảnh 6
Công ty CP Xi măng Sông Lam cắt băng khánh thành các công trình hỗ trợ xã Nghi Thiết (Nghi Lộc) xây dựng nông thôn mới. Ảnh tư liệu: Nguyên Nguyên
Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam với hành trình ‘Áo ấm mùa đông’ ảnh 7
Đại diện Công ty CP Xi măng Sông Lam tặng quà động viên lực lượng trực chốt phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Hà Tĩnh trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh tư liệu

Năm 2021, vượt qua những thách thức, khó khăn do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam đã về đích với giá trị sản xuất đạt 5.800 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2020;  trong đó, xuất khẩu đạt 4.600 tỷ đồng (tăng 6% so với năm 2020). Năm 2021, đơn vị đóng thuế vào ngân sách Nhà nước 480 tỷ đồng (tăng 19% so với năm 2020).

Ông Hoàng Minh Tuấn - Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam cho biết: “Những kết quả đạt được có sự chung sức, đoàn kết trong lao động sản xuất của cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn Công ty. Chúng tôi luôn ghi nhớ, cùng sự nỗ lực của đơn vị, còn có sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trong vùng. Chính vì vậy, bên cạnh hoạt động sản xuất hiệu quả, Công ty phần Xi măng Sông Lam luôn phối hợp với các địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ các xóm, xã nơi đơn vị đứng chân hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống…”.

Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam với hành trình ‘Áo ấm mùa đông’ ảnh 8
Nhà máy xi măng Sông Lam ở Đô Lương (Nghệ An) đi vào hoạt động ổn định sản xuất Clinker cuối tháng 11/2016. Ảnh: Tư liệu

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.