Công ty TNHH Thương mại Minh Khang: Nỗ lực hoàn thiện dự án bất động sản ở TP. Vinh

(Baonghean) - Trên diện tích 78.627 m2 tại xóm 20, xã Nghi Phú, TP. Vinh, Công ty TNHH Thương mại Minh Khang triển khai dự án “Tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh Dược - Thiết bị y tế và nhà ở”. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng được sự hỗ trợ của các cấp, ngành liên quan và quyết tâm của chủ đầu tư, dự án quan trọng này đang đến đích, trở thành địa điểm sống lý tưởng cho các hộ dân và là điểm nhấn ở đô thị Vinh.

Khu phố mới tại dự án bất động sản do Công ty TNHH Thương mại Minh Khang làm chủ đầu tư. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Khu phố mới tại dự án bất động sản do Công ty TNHH Thương mại Minh Khang làm chủ đầu tư. Ảnh: Hoàng Vĩnh


Dự án “Tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh Dược - Thiết bị y tế và nhà ở” có vị trí thuận lợi trên trục Đại lộ Lê Nin (TP. Vinh), khi triển khai dự án, Công ty TNHH Thương mại Minh Khang đã quy hoạch phân vùng chức năng phù hợp, nhất là ưu tiên diện tích xây dựng các công trình công cộng là nhà trẻ, nhà văn hóa, khu TDTT, cây xanh, bãi đỗ xe, hệ thống giao thông…

Dự án có tổng diện tích hơn 78.627m2, đã quy hoạch 3.841,34m2 đất xây dựng nhà ở chung cư cao tầng (2 nhà ở xã hội); 49.112,84m2  đất xây dựng nhà ở thấp tầng (gồm 241 nhà ở thương mại dịch vụ, 20 nhà ở liền kề và 34 nhà ở biệt thự); 1.879,45m2 đất xây dựng trung tâm thương mại; 2.582,36m2 đất xây dựng nhà trẻ; 482,70m2 đất xây dựng nhà văn hóa; 2.323,35m2 đất cây xanh, TDTT, bãi đỗ xe và 18.405,25m2 đất giao thông

Một trong những vấn đề khó khăn nhất trong quá trình thực hiện dự án, là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Dự án bắt đầu triển khai từ tháng 4/2007, nhưng đến tháng 12/2009 mới hoàn thành công tác kiểm đếm, lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Đến tháng 6/2010 có 120 hộ dân/131 hộ dân nhận tiền bồi thường, còn 11 hộ chưa đồng ý  giao đất cho dự án với tổng diện tích đất là 8.716,4m2 (vì số diện tích đất của 11 hộ này nằm xen kẽ trên đất dự án theo kiểu “da báo”, nên chủ đầu tư vẫn chưa thể tiến hành thi công xây dựng san lấp mặt bằng, làm đường giao thông nội bộ). Đến tháng 6/2013, 11 hộ dân mới đồng ý giao đất cho dự án. Ngoài ra, do phải giải quyết một số vấn đề về đất khai hoang, nên phải đến tháng 3/2016 mới cơ bản hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên, việc giao đất trên thực địa hiện trường của dự án so với các quyết định giao đất của UBND tỉnh vẫn chưa đủ (còn thiếu 10.858m2 chủ đầu tư đã nộp tiền thuế đất), đến ngày 26/10/2017 số diện tích đất còn thiếu này chủ đầu tư mới được giao tiếp.

Hạ tầng kỹ thuật đầu tư đồng bộ nên người dân rất hài lòng khi đến nơi ở mới. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Hạ tầng kỹ thuật đầu tư đồng bộ nên người dân rất hài lòng khi đến nơi ở mới. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Là một trong những doanh nghiệp có năng lực trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, nên từ năm 2011 chủ đầu tư  đã hoàn thành việc nộp tiền sử dụng đất 100% tại dự án (trên diện tích 78.627m2), nhưng trên thực tế được giao đất với diện tích 73.224,8m2 (còn thiếu so với quy hoạch được duyệt là 5.402,5m2).

Sau khi được giao đất, chủ đầu tư nhanh chóng triển khai xây dựng các hạng mục công trình và đến nay các hạ tầng kỹ thuật thiết yếu đạt 70% khối lượng, như: Đường nội bộ đã thi công hoàn thành phần cấp phối đá dăm mặt đường, đảm bảo ổn định cho các loại xe cơ giới lưu thông chuyên chở vật tư, vật liệu ra vào phục vụ thi công công trình.

Hoàn thành hệ thống cấp nước sinh hoạt; Hệ thống thoát nước; Hệ thống điện (trạm biến áp 1.000 KVA); Hệ thống thông tin liên lạc đã thi công hoàn tất các trục chính và hiện tại nhà mạng đã bố trí mạng đến các hộ có nhu cầu kết nối hoạt động bình thường.

Tại dự án, có tổng số 295 khách hàng ký kết góp vốn xây dựng đối với nhà liền kề, biệt thự và bởi đầu tư khá đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Hiện nay, dự án thu hút 56 hộ dân đã và đang xây dựng nhà ở. Các công trình nhà ở xã hội chung cư cao tầng, nhà trẻ, nhà văn hóa, khách sạn… triển khai xong công tác chuẩn bị đầu tư (khảo sát, thiết kế) và đang chuẩn bị hồ sơ để xây dựng 1 chung cư cao tầng nhà ở xã hội.

Trong quá trình thực hiện, mặc dù gặp một số khó khăn, vướng mắc, nhưng dự án “Tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh Dược - Thiết bị y tế và nhà ở” được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành liên quan và nỗ lực của Công ty TNHH Thương mại Minh Khang, công trình đang trở thành một trong những địa điểm sống lý tưởng cho các hộ dân, đồng thời là điểm nhấn ở đô thị Vinh.v

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

(Baonghean.vn) - Trước giờ khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An cùng 350 đại biểu là đoàn viên ưu tú đã có mặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh) để dâng hoa, báo công với Bác.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.