Công viên Nhật xin lỗi vì đóng băng 5.000 sinh vật biển

Một công viên ở Nhật mới đây phải lên tiếng xin lỗi sau khi bị nhiều người chỉ trích vì hành động đóng băng 5.000 sinh vật biển trong sân trượt băng.

Công viên Nhật xin lỗi vì đóng băng 5.000 sinh vật biển
Cá bị đóng băng trong sân trượt băng ở công viên Space World ở Nhật. Ảnh: CNN.

Thậm chí, công viên có tên Space World còn phải đóng cửa luôn sân trượt băng đó.

Theo CNN, công viên này mang hàng ngàn sinh vật biển gồm cá, cua và các loại tôm cua sò hến khác nhúng vào trong băng để tạo một điểm tham quan mùa đông có tên Freezing Port, tạm gọi là Cảng đóng băng.

Điểm tham quan này còn được quảng cáo là lần đầu tiên được thực hiện trên thế giới.

Trên Facebook của công viên này còn đăng tải hình ảnh quảng cáo cho sân trượt băng, trong đó một chú thích ảnh còn có nội dung “Tôi…đang…bị…chết…đuối,…ngạt…thở” - CNN đưa tin.

Tin tức về điểm tham quan này sau đó được lan truyền, nhanh chóng làm bùng lên sự phản đối của dư luận.

“Trượt băng trên những sinh vật bị đóng băng kia thì vui ở chỗ nào” - trang Facebook Relief Pain Animals (Giải thoát các động vật đang phải chịu đau đớn) chỉ trích. “Xét về mặt giáo dục, đây là điểm tham quan tồi tệ nhất”.

Nhiều cư dân mạng khác cũng bày tỏ sự phản đối của mình.

“Quả thực tôi cảm thấy rất tệ. Bộ các người nghĩ là bọn trẻ sẽ thích nhìn mấy con cá ngập trong băng sao?” - một người tên Miura Tsubasa gay gắt.

“Các người không có tâm hồn, vậy nên các người mới nghĩ ra được trò như vậy” - một người khác tên Misaki tiếp tục đả kích.

Công viên Nhật xin lỗi vì đóng băng 5.000 sinh vật biển
Một bài đăng quảng cáo sân băng đã bị xóa hôm Chủ nhật. Ảnh: CNN.

Trao đổi với CNN, quản lý công viên Space World Toshimi Takeda cho biết ông rất sốc khi thấy dư luận phản ứng mạnh mẽ như vậy.

“Sân trượt băng này rất nổi tiếng kể từ khi chúng tôi mở cửa cách đây hai tuần, chúng tôi còn đón số khách tham quan đông chưa từng thấy” - ông Toshimi Takeda nói. “Nhưng chúng tôi hiện đang nhận được không ngớt ý kiến về dự án của mình”.

“Chúng tôi rất xin lỗi, và đã quyết định đóng cửa sân băng ngay”.

Trong một thông báo phát đi, Space Word gửi lời xin lỗi đến những người cảm thấy không thoải mái với sân băng.

Ngoài ra, tất cả các nội dung đăng trên Facebook về điểm tham quan đó cũng được xóa đi.

Theo ông Takeda, công viên sẽ tiến hành rã đông sân băng, và tổ chức một lễ cúng trước khi mang số cá này đi làm phân bón.

Ông còn khẳng định thêm rằng họ mua số cá trên tại một khu chợ địa phương, và chúng đã chết trước khi được mang đi đóng băng.

Theo TTO

Tin mới

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.