Công Vinh và các tuyển thủ Việt 'lăn lê' ngay tại khách sạn

Những động tác khó khiến Công Vinh và các đồng đội mệt nhoài nhưng rất có ích cho việc khởi động, thi đấu.

Không chỉ được ở khách sạn 4 sao, các học trò HLV Hữu Thắng còn được quan tâm tới các vấn đề khác như dụng cụ tập luyện, khám y tế chi tiết, thậm chí là trang bị cả kiến thức… khởi động sao cho đúng.

Chiều 25/9, thay vì ra sân tập, tuyển thủ Việt được đoàn chuyên gia y tế Nhật Bản hướng dẫn bài tập khởi động đúng chuẩn, tránh chấn thương, nâng cao sức mạnh. Những bài tập không quá xa lạ nhưng với độ khó tăng cao vẫn làm tuyển thủ khá lúng túng.

Các tuyển thủ học theo hướng dẫn của chuyên gia Nhật. Ảnh: NH.

Chuyên gia người Nhật Bản giới thiệu bài tập “giúp khởi động rất tốt trước trận, giảm nguy cơ gặp chấn thương, tăng cường sức mạnh nếu thực hiện đúng. Hiện nay, nhiều nước có nền bóng đá phát triển áp dụng cho cầu thủ”. Thực tế, không phải cầu thủ nào cũng có thể làm đúng ngay lần đầu thực hiện những động tác vị chuyên gia hướng dẫn. 

Tiền đạo Công Vinh cho biết: “Tại Nhật Bản, những bài tập như thế này rất bình thường với cầu thủ của họ. Bài tập có khoảng 20 động tác và HLV sẽ hướng dẫn học trò làm trước khi ra sân. Ngoài ra, còn có những bài nâng cao hơn. Ban đầu chưa quen sẽ rất nhức mỏi nhưng khi quen, cơ thể luôn đạt ở trạng thái sẵn sàng cao nhất. Tôi nghĩ những buổi học như vậy rất tốt cho tôi và các đồng đội”.

Tuyển Việt Nam chuẩn bị chu đáo cho AFF Cup 2016. Ảnh: NH.

Trong lần tập trung này, các tuyển thủ không tập luyện ngay mà phải trải qua nhiều buổi học, kiểm tra khác nhau. Sau buổi học tập các bài khởi động, sáng 26/9 toàn đội đi khám sức khỏe tổng quát tại Đại học Y Dược TP HCM. Các tuyển thủ được bác sĩ lưu ý không ăn sáng để có thể lấy máu xét nghiệm và kiểm tra nhiều chỉ số khác. HLV Hữu Thắng muốn nắm rõ tất cả thông tin cơ bản của cầu thủ trước khi bước vào việc chuyên môn. Chiều cùng ngày, thầy trò mới có buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất.

Trong lần tập trung tại TP HCM, các trợ lý đội tuyển phải chia ra để “xử lý” 59 kiện hàng của đội tuyển. Hành lý gồm dụng cụ tập luyện, bổ trợ tập luyện, trang phục thi đấu, tập luyện… Ba tuần rèn quân tại TP HCM, toàn đội ăn ở tại khách sạn 4 sao.

Theo Ngoisao.net