Covid-19 bùng phát nghiêm trọng, Thái Lan thắt chặt các biện pháp phòng dịch

vov.vn 27/06/2021 16:50

Chính quyền Thái Lan đã ban hành các hạn chế mới đối với thủ đô Bangkok và một số tỉnh thành trong nỗ lực giải quyết đợt bùng phát Covid-19 đang diễn biến nghiêm trọng.

Theo Thông cáo Hoàng gia được ban hành vào tối 26/6, các biện pháp mới để phòng chống dịch Covid-19 sẽ được thực hiện trong 30 ngày kể từ ngày 28/6, áp dụng ở thủ đô Bangkok 5 tỉnh phụ cận là Nonthaburi, Pathum Thani, Samut Prakan, Samut Sakhon và Nakhon Pathom.

Thái Lan thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: AFP

Các hạn chế mới bao gồm lệnh cấm phục vụ ăn uống tại nhà hàng, các trung tâm thương mại phải đóng cửa trước 21h tối, cấm các sự kiện như lễ kỷ niệm, bữa tiệc có sự tập trung hơn 20 người tại Bangkok và 5 tỉnh phụ cận. Chính quyền cũng đóng cửa các công trình xây dựng tại 6 khu vực, đồng thời phong tỏa 575 lán trại với khoảng 81.000 công nhân xây dựng để kiểm soát dịch bệnh.

Kể từ tháng 5 vừa qua, thủ đô Bangkok đã xuất hiện 37 cụm bùng phát dịch Covid-19 tại các lán trại dành cho công nhân. Các nhà chức trách sẽ thiết lập các trạm kiểm soát ở thủ đô Bangkok và 5 tỉnh để hạn chế đi lại của công nhân xây dựng, cùng với đó sẽ thiết lập thêm các trạm kiểm soát Covid-19 ở 4 tỉnh cực Nam của Thái Lan./.

Covid-19 bùng phát nghiêm trọng, Thái Lan thắt chặt các biện pháp phòng dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO