Cụ bà 76 tuổi bị hàng xóm chém lúc nửa đêm

(Baonghean.vn) - Chỉ vì bực tức câu nói mà nửa đêm Nguyễn Văn Tĩnh đã cầm dao chạy qua hàng xóm chém chết cụ bà 76 tuổi.

Ngày 9/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Tĩnh (SN 1976), trú xóm Bình Hạnh, xã Nghĩa Bình (huyện Nghĩa Đàn) về tội “Giết người”.

Cáo trạng thể hiện, tại địa phương Nguyễn Văn Tĩnh và bà Trần Thị S. (SN 1943) là hàng xóm cạnh nhà nhau. Hàng ngày, Tĩnh thường xuyên sang nhà bà S. để chơi và trêu chọc bà S. nên bà S. có lời nói xúc phạm đến Tĩnh. Tuy nhiên, lúc đó Tĩnh không phản ứng gì.

Đến khoảng 21h10 phút ngày 2/12/2019, Tĩnh đứng trước cổng nhà mình thì nhớ lại những lần bị bà S. chửi bới, xúc phạm nên đi vào nhà lấy con dao rồi sang nhà hàng xóm. Đến nơi, thấy cổng khóa Tĩnh trèo lên tường rào để vào phía trong vườn bà S. Khi Tĩnh đang đứng trên tường rào để chuẩn bị nhảy xuống thì lúc này bà S. đang soi đèn bắt ốc sên tại vườn phía trước nhà. Thấy Tĩnh cầm dao, bà S. liền kêu lên “vơ trời ơi” rồi đi vào sân nhà.

Bị cáo Nguyễn Văn Tĩnh. Ảnh: Trần Vũ

Tĩnh nhảy xuống đi vào phía trong sân nhà bà S. và nói “bà cứ nói suốt… nhà ai làm người đó chịu, đừng nói cả họ nha”. Nói xong Tĩnh cầm dao chém vào đầu bà S. Do lúc này các cháu đang chơi phía trong nên bà S. liền hô to “các cháu ơi chạy đi” thì Tĩnh chém tiếp một nhát nữa khiến nạn nhân gục xuống sân. Sau đó, Tĩnh đi vào trong nhà chém vào quạt hơi nước, ti vi rồi bỏ về nhà mình.

Lúc xảy ra sự việc, hai đứa cháu của bà S. đã trốn vào phòng trong nên không bị Tĩnh chém. Sau khi biết Tĩnh bỏ về, đứa trẻ ấy đã điện thoại cho người thân thông báo sự việc. Nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Nguyên nhân chết của bà S. được xác định do đứt, vỡ xương hộp sọ, đứt não, xuất huyết não…

Sau khi biết hàng xóm tử vong, Nguyễn Văn Tĩnh đến công an đầu thú. Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và xin được giảm nhẹ hình phạt. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bị cáo đã bồi thường cho đại diện bị hại hơn 43 triệu đồng.

Cơ quan điều tra xác định trong vụ án này bị cáo phạm tội đối với người đủ 70 tuổi trở lên nên được xem là tình tiết tăng nặng. Việc bị cáo thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, tự nguyện khắc phục cho gia đình bị hại là tình tiết giảm nhẹ. Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Nguyễn Văn Tĩnh án chung thân về tội “Giết người”. Về phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường cho đại diện gia đình bị hại 50 triệu đồng.

Được biết, bị cáo Tĩnh từng 2 lần bị TAND huyện Nghĩa Đàn xử phạt cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.