Cư dân mạng xôn xao khi 9x Nghệ An vừa sáng tác vừa “bắn” rap

Thiên Thiên 21/06/2018 19:31

(Baonghean.vn) - Với ca khúc tự sáng tác “Thả tim gái Nghệ”, đồng thời tự mình hát và rap, giọng hát của Nguyễn Trung Hiếu đã làm nhiều trái tim cô gái “tan chảy”.

Ca khúc Rap “Thả tim gái Nghệ” của Hiếu.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xã hội lại xôn xao với ca khúc “Thả tim gái Nghệ”. Hơn 3.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận khen ngợi dành cho ca khúc này trên các fanpage cộng đồng. Điều đặc biệt, tác giả và đồng thời là người thể hiện ca khúc này chính là chàng trai Nguyễn Trung Hiếu (quê huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Trung Hiếu với nickname thân mật là HanDrytion hiện đang là sinh viên năm thứ nhất ngành Sư phạm Ngữ Văn (Đại học Vinh, Nghệ An). Chàng trai 19 tuổi này có khả năng sáng tác, hát, rap… Dù không được đào tạo bài bản song Hiếu được cộng đồng mạng biết đến khi anh là tác giả của nhiều ca khúc như “Con đã lớn”, “Cô gái Nghệ An” (chế Cô gái 1m52), hay Hiếu còn “bắn” rap bằng chất giọng Nghi Lộc ca khúc hot hiện nay “Người âm phủ”.

ảNh: NVCC
“Thả tim gái Nghệ” nhận được hàng nghìn lượt xem từ cư dân mạng. Ảnh: NVCC

Hiếu là cái tên quen thuộc với các thầy cô, sinh viên Đại học Vinh bởi anh thường xuyên tham gia các chương trình nghệ thuật của trường.

Nguyễn Trung Hiếu chia sẻ: “Mình sáng tác dựa trên khả năng cảm âm qua thời gian nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau, đồng thời có tìm hiểu chút ít trên mạng. Khoảng từ 3 đến 5 ngày, mình có thể hoàn thành xong một ca khúc và thường thì mình sáng tác vào những buổi ban đêm yên tĩnh, lúc đó cảm hứng nó tràn đầy hơn…”.

ảNh: NVCC
Cô bạn Nguyệt Hằng hát cùng Hiếu tăng thêm lượng xem cho ca khúc. Ảnh: NVCC

Ca khúc “Thả tim gái Nghệ” được Hiếu hát cùng cô bạn Đinh Thị Nguyệt Hằng. Ca khúc này của Hiếu nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng yêu nhạc, đặc biệt là những người yêu Rap. Nhiều người nhận xét rằng “Nỏ phải gái Nghệ nhưng thấy hay”; “hay quá anh ơi”, “phê quá”…

ảNh: NVCC
Tương lai, Hiếu vẫn muốn được theo con đường âm nhạc. Ảnh: NVCC

Nguyễn Trung Hiếu không được may mắn sinh ra trong cái nôi nghệ thuật, nhưng đam mê của Hiếu dành cho âm nhạc lớn hơn cả. Dù chưa có định hướng rõ ràng về tương lai nhưng trong sâu thẳm chàng trai học chuyên ngành sư phạm vẫn muốn sau này trên con đường đi của mình sẽ có sự hiện diện của âm nhạc.

Cư dân mạng xôn xao khi 9x Nghệ An vừa sáng tác vừa “bắn” rap
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO