Cử tri cần tiếp tục lên tiếng để đấu tranh với những luận điệu sai trái

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đề nghị cử tri huyện Quỳnh Lưu tiếp tục lên tiếng quan điểm, chính kiến của mình để lên án, đấu tranh chống lại những luận điệu sai trái, xuyên tạc lịch sử, chống đối Đảng, Nhà nước nhằm tạo dư luận thống nhất.

Các đại biểu tiếp xúc cử tri 9 xã của huyện Quỳnh Lưu tại xã Quỳnh Ngọc. Ảnh: Thành Duy.
Các đại biểu tiếp xúc cử tri 9 xã của huyện Quỳnh Lưu tại xã Quỳnh Ngọc. Ảnh: Nhật Lệ

Tại hội nghị, cử tri 9 xã của huyện Quỳnh Lưu kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến tình hình trong nước song gắn với thực tiễn cuộc sống trên địa bàn, trong đó nổi bật là các vấn đề liên quan đến lĩnh vực Nông nghiệp gắn với hiệu quả sản xuất.

Cử tri Phạm Thị Lương - Chủ tịch MTTQ xã Quỳnh Ngọc nêu thực trạng, người dân đang bỏ ruộng, không mặn mà với làm nghề nông. “Chính phủ có giải pháp đột phá trong phát triển nông nghiệp để nhân dân bám ruộng” - cử tri Lương bày tỏ.

Chiều 27/6, các ĐBQH gồm đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội – Phó Tư lệnh Quân khu 4 tiếp xúc cử tri 9 xã gồm: Quỳnh Ngọc, Quỳnh Hưng, Quỳnh Thọ, Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Sơn Hải, An Hòa, Quỳnh Bá, Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu.

Cũng liên quan đến vấn đề này, cử tri Dương Hà Nam, trưởng thôn Tân An, An Hòa bày tỏ vui mừng những vấn đề nóng Quốc hội chất vấn vừa qua như về giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm, nông sản được mùa mất giá và đề nghị tiếp tục có những giải pháp để người làm nông nghiệp yên tâm sản xuất.

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Huy Cương - Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, vừa qua lợn rớt giá, đơn vị này đã làm việc với Big C, Metro, Quân khu 4, Công an, Quân sự tỉnh để tham gia “giải cứu lợn” cho bà con chăn nuôi.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội thông báo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Thành Duy
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội thông báo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Nhật Lệ

Song ông Nguyễn Huy Cương chỉ ra thực tế rằng, “các giải pháp tình thế chỉ mang tính chất tạm thời; phải giải quyết có hệ thống mới căn cơ”.

“Vấn đề quan trọng nhất là quy hoạch hợp lý, đảm bảo cung cầu, tuyên truyền để nhân dân không chạy theo lợi nhuận trước mắt. Ngành Nông nghiệp tỉnh đã xây dựng đề án phát triển cây con gắn với chế biến” - đại diện Sở Công thương cho biết thêm.

Cử tri Nguyễn Ngọc Ninh, xóm 3, xã Quỳnh Ngọc đánh giá, tham nhũng ngày càng diễn biến phức tạp và tinh vi hơn. Vừa rồi đem ra xét xử nhiều vụ án nhưng là tảng băng nổi trong phần chìm. Do đó, ông kiến nghị, Quốc hội phải giám sát để việc xử lý tham nhũng thật nghiêm minh.

Còn cử tri Trần Hưng Thái xã Quỳnh Thuận đề nghị Quốc hội phải giám sát việc thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch của Chính phủ và các bộ, ngành; đồng thời thực hiện tốt công tác quy hoạch.

Tại hội nghị, cử tri bày tỏ sự bức xúc trước việc, một số đối tượng lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc lịch sử, chống phá Đảng, Nhà nước và chia rẽ đoàn kết lương - giáo trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu vừa qua. Cử tri đề nghị phải xử lý nghiêm minh, để không tạo ra điểm nóng và có môi trường yên bình, ổn định để phát triển kinh tế.

Cử tri phát biểu ý kiến. Ảnh: Nhật Lệ
Cử tri phát biểu ý kiến. Ảnh: Nhật Lệ

Cử tri 9 xã huyện Quỳnh Lưu cũng đề nghị một số vấn đề liên quan trên địa bàn như công trình nước sạch, hệ thống điện xuống cấp; xác minh công nhận liệt sỹ, giải ngân hỗ trợ cho người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ…

Sau khi lãnh đạo các Sở Công thương, LĐ –TB&XH, Điện lực Nghệ An và UBND huyện Quỳnh Lưu trả lời các vấn đề thuộc thẩm quyền, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã trả lời các kiến nghị của cử tri.

Đại biểu Nguyễn Đắc Vinh cho biết, từ sự cố ô nhiễm môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung, Nghệ An có nhiều giải pháp hỗ trợ cho ngư dân như: giao cho Sở Y tế và các ngành chức năng thường xuyên lấy mẫu, phân tích cho các lô hàng hải sản chứng nhận an toàn để tiêu thụ. Tỉnh hỗ trợ về hạ tầng, tuyên truyền về du lịch… Nhìn chung năm 2017 tình hình tốt lên so với năm 2016, giá thủy, hải tăng lên, sản lượng đánh bắt tốt...

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: Nhật Lệ

Tuy nhiên, điều đáng tiếc, từ chuyện này có những thế thực thù địch lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống chính quyền, gây rối trật tự xã hội, chia rẽ đoàn kết lương - giáo. Bí thư Tỉnh ủy cho biết, kiên quyết xử lý những đối tượng trên nguyên tắc đúng quy định của pháp luật; còn một số đồng bào công giáo bị lợi dụng do nhận thức chưa hiểu thì tiếp tục kiên trì vận động, giải thích cho bà con.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, cử tri tiếp tục lên tiếng quan điểm, chính kiến của mình để lên án, đấu tranh chống lại những luận điệu sai trái, xuyên tạc lịch sử, chống đối Đảng, Nhà nước; đồng thời tuyên truyền với nhân dân, nhất là giới trẻ để họ hiểu được lịch sử, giá trị của mối đoàn kết lương - giáo, tạo được sự thống nhất cao trong dư luận để cùng nhau đoàn kết, xây dựng quê hương.

Các đại biểu Quốc hội tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Ảnh: Thành Duy
Các đại biểu Quốc hội tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Ảnh: Nhật Lệ

Đại biểu Nguyễn Đắc Vinh cũng cho biết, Đảng và Nhà nước xử lý hết sức nghiêm minh với các đối tượng tham nhũng; đồng thời cho biết đối với việc giám sát kế hoạch đặt ra cho Chính phủ và các bộ, ngành, Quốc hội đang thể hiện sự kiên quyết ngày càng quyết liệt.

Nhân dịp này, các đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.

Nhật Lệ

Tin mới

Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.