Cử tri huyện Quỳnh Lưu đề xuất những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh

Hồng Diện - Thanh Toàn - Lê Nhung - Bá Khánh - Việt Hùng - Thanh Toàn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 27/6, các vị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Quỳnh Lưu có các buổi tiếp xúc cử tri ở các xã, thị trấn trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII và HĐND huyện Quỳnh Lưu khóa XIX.
Ông Nguyễn Tử Phương trả lời các ý kiến của cử tri
Ông Nguyễn Tử Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII thông tin đến cử tri xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) những nội dung chính của kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới. Ảnh: Hồng Diện
* Tại xã Quỳnh Long, đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận.
Các đại biểu đã thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII và HĐND huyện khóa XIX; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh, HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018 và giải pháp 6 tháng cuối năm 2018; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 đối với các vấn đề liên quan trên địa bàn.
Cử tri có những kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: tỉnh cần có buổi làm việc với ngân hàng để đề nghị giãn thời gian trả nợ cho ngư dân vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67; cần thực hiện tốt chính sách kích cầu đối với nông nghiệp nói chung và nghề cá nói riêng; cần thực hiện phân cấp từ Trung ương đến tỉnh trong công tác cứu hộ, cứu nạn đối với tàu gặp nạn trên biển.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hồng Diện
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hồng Diện
Cử tri cũng đề nghị sớm nâng cấp, mở rộng cảng cá Lạch Quèn để tạo điều kiện cho tàu thuyền công suất lớn của bà con ven biển tránh trú bão; cấp thiết xây dựng hệ thống phòng, chống cháy nổ tại cảng cá, nơi neo đậu cho tàu thuyền có giá trị hàng trăm tỷ đồng;
Cần có kế hoạch mời gọi các nhà đầu tư xây dựng khu chế biến hải sản sau khai thác nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, giảm tải khai thác hải sản thiên về số lượng để nâng cao chất lượng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng kênh tiêu thuộc dự án Thuận - Hòa - Hải tránh tình trạng ngập lụt trong khu dân cư và các diện tích sản xuất nông nghiệp, diêm nghiệp; đề nghị HĐND tỉnh, huyện có chế độ cho người làm việc bán chuyên trách… 

* Sáng 27/6, ông Lê Đức Cường – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh văn phòng UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và các ông bà đại biểu HĐND huyện Quỳnh Lưu khóa XIX Lê Xuân Kiên - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; bà Chu Thị Ngọc – Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Giang có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Quỳnh Giang và Quỳnh Diễn.

Ông Lê Đức Cường trả lời các kiến nghị cử tri
Ông Lê Đức Cường - Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018 với cử tri. Ảnh: Việt Hùng.
Trong hội nghị tiếp xúc, cử tri 2 xã Quỳnh Diễn và Quỳnh Giang đã có nhiều kiến nghị tới các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện như : Dự án kênh 22D thi công chậm; xem xét bỏ việc chuyển tuyến, để người dân được vượt tuyến lên bệnh viện tỉnh; bất cập về tình trạng quá tải các trường học.
Cử tri 2 xã cũng đề nghị cần cấp kinh phí cho Phó chủ tịch hội người cao tuổi của xã trong hoạt động chuyên môn; đề nghị tỉnh, huyện có phương án giải phóng mặt bằng  một số hộ dân sinh sống tại ngã tư quốc lộ 1A đoạn xã Quỳnh Giang xuống xã Quỳnh Diễn để hạn chế tai nạn giao thông do đường chật hẹp, che khuất tầm nhìn cho người đi đường.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Lê Đức Cường đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến khác được đại biểu tổng hợp gửi tới HĐND tỉnh, huyện và các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

* Tại xã Quỳnh Đôi, ông Tô Văn Thu – Phó chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch hội Nông dân xã Quỳnh Yên, Đại biểu HĐND huyện khóa XIX có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Quỳnh Đôi và Quỳnh Yên. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện các phòng ban ngành, đoàn thể huyện.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri xã Quỳnh Đôi và Quỳnh Yên đã bày tỏ nhiều ý kiến, tâm tư của mình liên quan đến các vấn đề kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.

Cụ thể cử tri xã Quỳnh Yên đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì thực tế tại xã Quỳnh Yên việc đo đạc được thực hiện vào năm 2015 và mãi đến đầu năm 2018 mới tiến hành làm thủ tục, hồ sơ. Tuy nhiên trong quá trình làm hồ sơ, cán bộ chuyên môn không hướng dẫn cụ thể, rõ ràng cho nhân dân dẫn đến việc phải bổ sung, đi lại nhiều lần vất vả.

Cử tri xã Quỳnh Yên đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Cử tri xã Quỳnh Yên đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ảnh: Lê Nhung
Cử tri xã Quỳnh Đôi kiến nghị các vấn đề gồm: đề nghị nhà nước nạo vét kênh tiêu Phú Sỹ vì hiện nay một số trang trại chăn nuôi lấn chiếm dòng chảy gây ách tắc dòng chảy; đề nghị tăng diện tích của nhà văn hóa thôn bản lên 1.000 m2; có chế độ hỗ trợ thêm đối với đội ngũ cán bộ cơ sở mà cụ thể là cán bộ thôn xóm; đề nghị sớm giải quyết chế độ chính sách cho đối tượng dân công hỏa tuyến…

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Tô Văn Thu - đại biểu HĐND tỉnh giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến khác sẽ được đại biểu tổng hợp gửi tới HĐND tỉnh, huyện và các cấp ngành xem xét, giải quyết.

* Cũng trong sáng 27/6, đại biểu HĐND huyện Quỳnh Lưu gồm ông Nguyễn Văn Thưởng - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Hồ Hữu Châu - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Cầu Giát đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Quỳnh Mỹ và thị trấn Cầu Giát.

Các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
Các đại biểu HĐND huyện Quỳnh Lưu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanh Toàn

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri xã Quỳnh Mỹ và thị trấn Cầu Giát đã phản ánh một số vấn đề bất cập, nhất là việc thi công cơ sở hạ tầng giao thông, điện, nước. Một số cử tri bày tỏ lo lắng về vấn đề xử lý rác thải của công ty môi trường ở bãi rác Ngọc Sơn;

Tuyến đường Quỳnh Lâm - Quỳnh Mỹ - Ngọc Sơn khởi công từ năm 2013 đến nay tiến độ triển khai quá chậm; tình trạng thiếu nước tưới, hạn hán thường xuyên xảy ra ảnh hưởng đến sản xuất của người dân, đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo xí nghiệp thủy lợi cung ứng nước tưới đầy đủ cho người dân; mương tiêu kẹp QL 48B qua địa bàn xóm 7, xã Quỳnh Mỹ bị ách tắc đã lâu mà chưa được giải tỏa…

Một số cử tri thị trấn Cầu Giát phản ánh dự án cầu vượt  QL48B đi quan thị trấn Cầu Giát đã đưa vào sử dụng, nhưng hệ thống đèn điện chưa vận hành; một số cống thoát nước đặt qua đường chưa hợp lý ảnh hưởng đến việc tưới tiêu nước…
Tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo huyện ông Nguyễn Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đã giải trình một số vấn đề cử tri phản ánh; đồng thời tiếp thu những kiến nghị của các cử tri để trình các cấp, ngành giải quyết trong thời gian sớm nhất.

* Chiều 27/6, tại xã Quỳnh Hoa, đại biểu HĐND huyện Quỳnh Lưu khóa XIX gồm: Bà Võ Thị Vân - Phó ban Pháp chế HĐND huyện, ông Lê Văn Điền - Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện, Nguyễn Phi Long - Giám đốc công ty TNHH Việt Trang có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Quỳnh Hoa và Quỳnh Hồng.

q

Cử tri Nguyễn Xuân Toán – xã Quỳnh Hoa đề nghị huyện quan tâm tu sửa hệ thống kênh mương phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp. Ảnh: Thanh Toàn

Cử tri 2 xã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: tuyến kênh tiêu Nam Hà bị bồi lắng; quan tâm giải phóng mặt bằng xúc tiến xây dựng khu công nghiệp tại xã Quỳnh Hoa; nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường và công trình trên địa bàn xã; mặc dù đã kiến nghị rất nhiều lần nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm môi trường trên kênh N17 vẫn chưa được giải quyết;…

Các đại biểu đã giải trình một số vấn đề cử tri kiến nghị, đồng thời tiếp thu những ý kiến vượt quá thẩm quyền để trình lên các cấp ngành liên quan giải quyết.

tin mới

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh người Đan Lai tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Nghệ An; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Nghệ An; Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/9.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống hội viên. Hoạt động đó đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Tôn vinh 100 cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023; Cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An; Người đàn ông ở miền núi Nghệ An may mắn bốc được biển số "ngũ quý 2"... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh quý IV có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu cả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các ngành, địa phương từ nay đến cuối năm tập trung trọng tâm vào 3 vấn đề chính: Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tăng cường giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An ra công điện chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn; Số bệnh nhân đau mắt đỏ tại Nghệ An tăng rất cao… là những thông tin nổi bật ngày 25/9.

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) -Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu từng cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu và thành viên cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu các cơ quan tham mưu công tác cán bộ gương mẫu thực hiện nghiêm chức trách, nhiệm vụ theo quy định số 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Sở Nội vụ trả lời ý kiến cử tri; Tuyên dương 95 học sinh "con ngoan, trò giỏi" trong Khối Các cơ quan tỉnh; Trẻ em biên giới bằng rừng tới lớp… là những thông tin nổi bật ngày 24/9.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/9

(Baonghean.vn) - Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự Lễ khánh thành cầu dân sinh ở Nam Đàn; Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương trao quà tại huyện Tương Dương; Nghệ An phát triển dự án điện; Tổ công tác Bộ Công an xử lý nồng độ cồn tại TP. Vinh... 

Thuốc lá điện tử và những hệ lụy khó lường

Thuốc lá điện tử và những hệ lụy khó lường

(Baonghean.vn) - Trào lưu hút thuốc lá điện tử đang ngày càng "xâm nhập" nhiều vào trường học, gây ảnh hưởng xấu tới hành vi, lối sống, sức khỏe của học sinh. Ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế có những trao đổi về nguy cơ và hậu quả khôn lường khi sử dụng thuốc lá điện tử.