Cử tri Thanh Chương phản ánh cán bộ, công chức bỏ nhiệm sở và không giải quyết việc của dân

(Baonghean.vn) - Ngay trong sáng bế mạc, kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVII, thông qua đường dây điện thoại trực tuyến, có 25 cử tri đã phản ánh hơn 30 ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác quản lý Nhà nước thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, chế độ - chính sách, cải cách hành chính, hệ thống chính quyền, quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Hoàng Viết Đường - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thông báo kết quả thông tin đường dây điện thoại trực tuyến. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thông báo kết quả thông tin đường dây điện thoại trực tuyến. Ảnh: Đức Anh

Một vấn đề được cử tri quan tâm kiến nghị là việc thực hiện chức trách nhiệm vụ, đạo đức công vụ của cán bộ. Cử tri Trần Công Hợi, thôn Tân Trà, xã Bồng Khê (Con Cuông) phản ánh, Thanh tra huyện Con Cuông giải quyết đơn tố cáo của ông không khách quan, không xem xét đến chứng cứ do ông cung cấp. Cử tri Hợi đề nghị Thanh tra huyện giải quyết lại đơn tố cáo của ông.

Còn cử tri Phạm Ngọc Hoan, xóm 5, xã Thanh Tường (Thanh Chương) phản ánh, ngày 19/5/2017 là ngày làm việc bình thường nhưng lãnh đạo và cán bộ UBND xã Thanh Tường đi du lịch, không có cán bộ giải quyết công việc cho nhân dân.

Thuộc lĩnh vực nông nghiệp, cử tri Nguyễn Bá Triều, xã Hiến Sơn (Đô Lương), nêu, năm 2009 - 2010 Nhà nước có chủ trương hủy bỏ xe công nông, xã Hiến Sơn có 13 hộ làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ khi hủy bỏ công nông, nhưng đến nay vẫn chưa được hỗ trợ. Cử tri Triều đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra làm rõ.

Trong khi đó, cử tri thị xã Thái Hòa kiến nghị không nên chuyển đổi, thay thế cây cao su, cà phê sang cây mía trên vùng đất đỏ bazan vì cây mía sẽ làm thoái hóa đất. Cử tri cho rằng, nên ưu tiên quy hoạch trồng cây cà phê và cây cao su để đảm bảo tính ổn định và lợi ích lâu dài ở vùng đất bazan.

Cũng ở Thái Hòa, có cử tri đề nghị tỉnh thanh tra, rà soát lại hộ nghèo vì có hộ có tiền gửi ngân hàng mà vẫn xếp vào hộ nghèo; đồng thời thanh tra, kiểm tra lại chế độ thương binh giả và chất độc da cam....

Thuộc lĩnh vực giáo dục, một số giáo viên Trường Tiểu học xã Nghĩa Hồng (Nghĩa Đàn) phản ánh, Trường Tiểu học Nghĩa Hồng chi trả tiền đứng lớp, tiền dạy thêm không đủ so với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhiều cử tri phản ánh, kiến nghị tới HĐND tỉnh thông qua đường dây điện thoại trực tuyến. Ảnh: Mai Hoa
Nhiều cử tri phản ánh, kiến nghị tới HĐND tỉnh thông qua đường dây điện thoại trực tuyến. Ảnh: Mai Hoa

Vấn đề được cử tri phản ánh nhiều nhất là lĩnh vực thương binh - xã hội. Cử tri xóm 5, xã Bắc Sơn (Đô Lương) phản ánh, liệt sỹ Mai Xuân Phượng hy sinh năm 1967 đến nay chưa được cấp Bằng Tổ quốc ghi công do sai tên trong hồ sơ liệt sỹ. Cử tri đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Cử tri Nguyễn Văn Sỹ, xóm 10, xã Quỳnh Hậu (Quỳnh Lưu) nêu việc ông chưa được giải quyết, hướng dẫn để được hưởng chế độ, mặc dù ông đã nộp hồ sơ bổ sung giải quyết chế độ thương binh từ năm 2016.

Còn cử tri Nguyễn Như Khoa, khối 19, phường Hưng Bình (TP. Vinh) kiến nghị UBND TP. Vinh chi trả tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở, tiền huân, huy chương cho đối tượng chính sách trên địa bàn phường Hưng Bình.

Cử tri Nguyễn Trung Vinh, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh phản ánh, ông nguyên là Chủ tịch Hội Nông dân phường Hưng Dũng, có 9 năm tham gia bảo hiểm xã hội, đã nghỉ việc 1 năm nhưng đến nay chưa được giải quyết chế độ. Đề nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh sớm giải quyết chế độ của ông theo quy định...

Các ý kiến, phản ánh, đề nghị của cử tri, Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị khi nhận được văn bản chuyển ý kiến của cử tri từ Thường trực HĐND tỉnh thì cần nghiêm túc giải quyết và trả lời cho cử tri được biết./.

Minh Chi

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.