Cục Thuế Nghệ An cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ thuế lừa doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Trong thông báo vừa phát, Cục Thuế Nghệ An đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác với hành vi giả danh cán bộ thuế để lừa đảo.

Thời gian qua, Cục Thuế Nghệ An nhận một số thông tin phản ánh có một số đối tượng gọi điện trực tiếp đến doanh nghiệp, tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là công chức ở phòng Tuyên truyền thuế, Cục Thuế Nghệ An giới thiệu chính sách thuế và tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới thành lập để được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế.

Đồng thời thông báo thời gian, địa điểm tập huấn về chính sách miễn giảm thuế. Sau đó, chuyển tài liệu qua bưu điện, gọi điện yêu cầu nộp tiền tài liệu và để tham gia tập huấn.

Cụ thể, bà Mai Thị Thương - Giám đốc Công ty TNHH XD và TM Hưng Phú cho biết, bà nhận được một cuộc gọi điện từ người đàn ông, xưng là công chức Cục Thuế Nghệ An.

Bưu phẩm mà bà Thương nhận được. Ảnh: CTNA
Bưu phẩm mà bà Thương nhận được. Ảnh: CTNA

Người này giới thiệu về chính sách miễn giảm thuế cho doanh nghiệp mới thành lập, thông báo ngày 14/6 mời doanh nghiệp đến Cục Thuế để tập huấn về chính sách miễn giảm thuế.

Ít ngày sau, công ty của bà Thương nhận được một bưu phẩm là tài liệu về tập huấn thuế, chính sách miễn giảm thuế. Người đàn ông này tiếp tục gọi điện cho bà Thương yêu cầu nộp tiền 1,1 triệu đồng qua nhân viên bưu điện và nói rằng số tiền này đã được Cục Thuế cấp Giấy chứng nhận miễn giảm thuế cho doanh nghiệp. Bà Thương băn khoăn nên báo cho cơ quan thuế.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người nộp thuế, ngày 30/5/2019, Cục Thuế Nghệ An và Chi cục Thuế thị xã Hoàng Mai cũng đã có văn bản thông báo cho các doanh nghiệp trên địa bàn biết, phòng ngừa và phối hợp xử lý.

Cục Thuế Nghệ An khẳng định: Cục Thuế Nghệ An không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện, gửi qua bưu điện hay mang sách, tài liệu đến bán cho người nộp thuế.

Thông báo của Cục Thuế Nghệ An. Ảnh: CTNA
Thông báo của Cục Thuế Nghệ An. Ảnh: CTNA

“Tất cả các tài liệu và phần mềm đều được cơ quan Thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan thuế. Tất cả các chương trình tập huấn của Cục Thuế Nghệ An tổ chức đều miễn phí và Cục Thuế gửi giấy mời tập huấn đến tận người nộp thuế hoặc thông báo đến các Chi cục Thuế”, đại diện Cục thuế Nghệ An khẳng định.  

Cục Thuế Nghệ An đề nghị người nộp thuế nếu gặp phải tình trạng giả danh có thể phản ánh tới cơ quan công an hoặc cơ quan Thuế các cấp để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời.

tin mới

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý vụ việc xảy ra ở bản Poom Lầu (Châu Bình, Quỳ Châu) trong ngày 5/11/2023, đã được Báo Nghệ An phản ánh tại bài viết “Poom Lầu, nóng chuyện đất rừng…” .

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...