Cục Thuế Nghệ An phát động phong trào thi đua năm 2017

(Baonghean.vn) - Chiều 28/12, Cục Thuế tổ chức Hội nghị công chức và người lao động, phát động phong trào thi đua năm 2017. Đồng chí  Nguyễn Đình Hòa, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Cục trưởng Cục Thuế chủ trì hội nghị.

Cán bộ công chức, viên chức văn phòng Cục Thuế và các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo công tác năm 2016, nghe báo cáo tình hình thực hiện Qui chế dân chủ, báo cáo tình hình của Ban Thanh tra nhân dân,  báo cáo công khai tài chính cơ quan năm 2016.

Năm qua, tuy nhiên tình hình kinh tế xã hội trong tỉnh còn nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng hạn hán kéo dài; ô nhiễm môi trường biển tại miền Trung … ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Thuế, HĐND, UBND tỉnh, Cục Thuế Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ được giao.

Tổng thu nội địa tính cân đối năm 2016 ước đạt 9.600 tỷ đồng, bằng 118% dự toán Pháp lệnh, 107% dự toán HĐND tỉnh và bằng 125% so với cùng kỳ. Trong đó, số thu nội địa tính cân đối trừ tiền sử dụng đất đạt 7.700 tỷ đồng, bằng 103% dự toán Pháp lệnh và 103% dự toán HĐND tỉnh và bằng 116% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, số thu tại Văn phòng Cục ước đạt 4.900 tỷ đồng, bằng 100% dự toán và tăng 16% so cùng kỳ.

Đồng chí Đào Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Nghệ An đánh giá cao và chúc mừng thành tích các phong trào thi đua của Cục Thuế trong năm 2016.

Đồng thời, Văn phòng Cục đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức Tổng cục Thuế giao các chỉ tiêu về thu nợ, kiểm tra, kiểm tra nội bộ, nộp hồ sơ khai thuế, kê khai thuế qua mạng, cải cách thủ tục hành chính. Triển khai thực hiện những hoạt động thiết thực và hiệu quả trong việc chăm lo vì quyền và lợi ích cho công chức và người lao động, vận động và tổ chức thực hiện tốt các các hoạt động xã hội. Năm qua, Đảng bộ đơn vị đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Cựu chiến binh, đoàn viên, công đoàn cũng xếp loại xuất sắc.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Hòa - Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An tiếp thu các ý kiến của cán bộ công chức, đồng chí cũng làm rõ một số nội dung liên quan đến thực hiện nhiệm vụ chính trị, đồng thời động viên tập thể cán bộ công nhân viên chức phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2017.

Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2017 phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm với 10.630 tỷ đồng và biểu quyết về các chỉ tiêu đưa ra.

Cán bộ phòng tin học triển khai các phần mềm ứng dụng mới.

Châu Lan