Cuộc thi sáng tác kịch bản, tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về quyền dân sự, chính trị

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch 521/KH-UBND về “Tổ chức cuộc thi sáng tác kịch bản, tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về các quyền dân sự, chính trị”.

Cuộc thi nhằm thực hiện hiệu quả đề án “ đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản của công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2015-2020”. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh về các chính sách pháp luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quyền dân sự chính trị để chủ động, tích cực thực hiện đầy đủ và hiệu quả quyền dân sự, chính trị của công dân.

Tiểu phẩm tuyên truyền về ATGT. Ảnh tư liệu
Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật  về ATGT. Ảnh tư liệu
Cuộc thi do Sở Tư Pháp chủ trì, được tổ chức theo hình thức viết kịch bản tiểu phẩm bằng tiếng Việt. Độ dài mỗi kịch bản tiểu phẩm dự thi từ 5-7 trang A4 đánh máy hoặc viết tay (tương đương tiểu phẩm có thời lượng 12-15 phút). Tác phẩm tập trung giới thiệu tinh thần, nội dung cơ bản và những quy định quan trọng của công ước quốc tế về quyền dân sự, chính trị; giới thiệu các quyền dân sự, chính trị được quy định trong các văn bản pháp luật Việt Nam; Tình hình thực hiện các quyền dân sự, chính trị; những thành tựu của Việt Nam về đảm bảo quyền dân sự, chính trị.

 Đối tượng tham gia là các công dân Việt Nam đang cư trú trên địa bàn tỉnh. Thời gian nhận bài thi từ 10/9 đến 10/10/2018.

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ tổng kết, trao giải vào Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11/2018). Các giải thưởng gồm: 01 giải Nhất trị giá 4.800.000 đồng/giải; 02 giải Nhì trị giá 2.400.000 đồng/giải; 03 giải ba trị giá 1.600.000 đồng/giải; 10 giải khuyến khích trị giá 800.000 đồng/giải. (Các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba sẽ được UBND tỉnh tặng bằng khen. Riêng giải khuyến khích được tặng giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi).

Ngoài giải thưởng của UBND tỉnh, các cá nhân đạt giải sẽ được nhận thưởng từ Bộ Tư pháp với các mức như sau:

-  01 giải Nhất tặng tiền thưởng trị giá 2.200.000 đồng/giải

-  02 giải Nhì tặng tiền thưởng trị giá 600.000 đồng/giải

- 03 giải Ba tặng tiền thưởng trị giá 400.000 đồng/giải

- 10 giải khuyến khích tặng tiền thưởng trị giá 200.000 đồng/giải

Địa chỉ nhận bài dự thi: Sở Tư Pháp, số 56 đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

tin mới

Tội vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, đê điều và phòng, chống thiên tai; vi phạm quy định về bảo vệ bờ, bãi sông là gì?

Tội vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, đê điều và phòng, chống thiên tai; vi phạm quy định về bảo vệ bờ, bãi sông là gì?

(Baonghean.vn) - Tội vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, đê điều và phòng, chống thiên tai; vi phạm quy định về bảo vệ bờ, bãi sông là gì? Luật Hình sự quy định như thế nào? Đó là vấn đề quan tâm của bà Trần Anh Nguyệt (Hưng Hoà, thành phố Vinh, Nghệ An).

Video: Khởi tố đối tượng giả danh Luật sư để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Video: Khởi tố đối tượng giả danh luật sư để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Không có công ăn việc làm ổn định, không bằng cấp nhưng Trần Thị Thủy vẫn thông tin tới các bị hại bản thân là luật sư, từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại thông qua hình thức “chạy án”. Đối tượng này vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An bắt giữ, khởi tố.

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức 'chạy án'

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức 'chạy án'

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy (SN 1980), trú tại phường 9, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh; tạm trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

92 chủ xe bị phạt lỗi chở hàng quá khổ, quá tải ở Nghệ An

92 chủ xe bị phạt lỗi chở hàng quá khổ, quá tải ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của Công an tỉnh, Tổ công tác đặc biệt gồm lực lượng của Phòng CSGT, phối hợp CSCĐ triển khai tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường; xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến các phương tiện kinh doanh vận tải, nhất là lỗi vi phạm quá khổ, quá tải...

Cá nhân vi phạm quy định về phòng ngừa sự cố môi trường để xảy ra sự cố môi trường sẽ bị xử phạt như thế nào?

Cá nhân vi phạm quy định về phòng ngừa sự cố môi trường để xảy ra sự cố môi trường sẽ bị xử phạt như thế nào?

(Baonghean.vn) - Cá nhân vi phạm quy định về phòng ngừa sự cố môi trường để xảy ra sự cố môi trường sẽ bị xử phạt như thế nào? Pháp nhân vi phạm quy định này sẽ bị xử phạt bao nhiêu?. Vấn đề quan tâm của ông Nguyễn Văn Trì (Thanh Chương, Nghệ An).

Bắt ổ nhóm trộm, tiêu thụ hơn 2 tấn chó ở Nghệ An

Bắt ổ nhóm trộm, tiêu thụ hơn 2 tấn chó ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An vừa chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án, triệt xóa ổ nhóm trộm hơn 2 tấn chó, do các đối tượng mang nhiều tiền án, tiền sự thực hiện, bước đầu bắt giữ 3 đối tượng.

Hồ Sỹ Bé bị tuyên phạt 20 năm tù về tội Giết người. Ảnh: Như Bình.

Sát hại hàng xóm chỉ vì 'tự ái vặt'

(Baonghean.vn) - Chỉ vì lời khích bác của người trong xóm, Hồ Sỹ Bé (Đô Lương) đã dùng dao cướp mạng sống của người láng giềng là trụ cột chính của gia đình có 5 miệng ăn... Hành vi của Bé để lại nỗi đau cho bao người, trong đó có cả người mẹ của gã.

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Lê Thị Thúy Hà đưa ra thông tin cần người gia công các mặt hàng cao cấp, những người muốn nhận gia công các mặt hàng này cần phải đặt trước tiền cọc. Tuy nhiên, trên thực tế những nguồn vật liệu này được Lê Thị Thúy Hà mua trôi nổi trên thị trường và Lê Thị Thúy Hà cũng không có đầu mối tiêu thụ.