Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chấn động về bằng chứng gian lận bầu cử Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa hẹn sẽ sớm công bố thêm các bằng chứng mới về gian lận trong cuộc tổng tuyển cử ở nước này năm 2020.
"Có lượng bằng chứng khổng lồ cho thấy cuộc bầu cử đã bị tàn phá vì gian lận và các bất thường ở mức độ mà đất nước chúng ta chưa từng thấy trước đây. Phần lớn trong số đó đã được công khai và rất nhiều nữa sẽ trình làng trong tương lai gần", ông Trump cho biết trong một tuyên bố ngày 1/8.
Ông Trump tuyên bố chấn động về bằng chứng gian lận bầu cử Mỹ
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo Sputnik, cựu lãnh đạo Nhà Trắng một lần nữa cũng cáo buộc truyền thông Mỹ che đậy các gian lận bầu cử. Ông nói, nhiều bang ở xứ sở cờ hoa hiện đang tính đến thực hiện "các cuộc kiểm tra pháp y sâu rộng".

Chính khách Dân chủ Joe Biden đã được Đại cử tri đoàn Mỹ xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 sau khi cả 50 bang chính thức phê duyệt kết quả kiểm phiếu. Tuy nhiên, ông Trump vẫn không thừa nhận thất bại và cho đến nay vẫn quả quyết bầu cử có gian lận, khiến ông bị tước đoạt chiến thắng.

Nhiều cơ quan giám sát bầu cử và Bộ Tư pháp Mỹ đã lên tiếng phản bác các cáo buộc của cựu tổng thống Trump. Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã thua trong hơn 60 vụ kiện liên quan nhằm đảo ngược kết quả tổng tuyển cử năm ngoái.

Trong tất cả các lần xuất hiện trước công chúng kể từ khi đối thủ  Biden tiếp quản Nhà Trắng, cựu Tổng thống Trump đều buộc tội phe Dân chủ đã "đánh cắp" các lá phiếu ủng hộ ông, đồng thời kêu gọi cải cách bầu cử ở Mỹ.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.